Một người đàn ông 63 tuổi ở Hong Kong (Trung Quốc) vừa tử vong cách đây không lâu sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19 của hãng Sinovac.

Một cuộc điều tra đang được tiến hành dưới sự phối hợp của công ty này với chính quyền Hong Kong. Chính quyền Hong Kong ngày 2/3 đã ra thông cáo báo chí về việc đang điều tra cái chết của một người đàn ông sau 2 ngày tiêm vaccine Covid-19 của công ty Sinovac (Trung Quốc). Người đàn ông 63 tuổi này tiêm vaccine hôm 26/2, nhập viện Queen Elizabeth sau khi có triệu chứng khó thở ngày 28/2 và đã tử vong cùng ngày.

Phía bệnh viện cho biết, người đàn ông mắc các bệnh mãn tính, như tiểu đường, huyết áp cao, viêm phế quản mãn tính. Khi vào viện người bệnh vẫn tỉnh táo, nhưng có triệu chứng khó thở và tình trạng xấu đi rõ rệt.

Sở Y tế Hong Kong cũng cho hay, chính quyền đặc khu hết sức quan tâm vụ việc này, nhưng khẳng định hiện chưa thể xác định vụ việc có liên quan đến việc tiêm vaccine hay không. Hiện cơ quan này đang tiếp tục thu thập tài liệu để tiến hành điều tra và đánh giá.

Trong khi đó, người phát ngôn của Sinovac R&D, một chi nhánh của Công ty Sinovac cho biết, họ đã liên hệ với cơ quan chức năng Hong Kong và sẽ tích cực phối hợp với chính quyền đặc khu điều tra vụ việc với mong muốn sớm có kết quả.

Một hội đồng chuyên gia của Hong Kong hôm nay (3/3) sẽ nhóm họp để đánh giá về nguyên nhân dẫn đến cái chết của người đàn ông này.

Tiến sĩ Ronald Lam Man-kin của Sở Y tế Hong Kong cho biết, hội đồng chuyên môn sẽ xem xét vụ việc và công bố báo cáo vào thời điểm thích hợp. Ông cũng cho rằng, việc tiêm vaccine Covid-19 hiện vẫn được khuyến nghị vì lợi ích nó mang lại vượt trội hơn so với nguy cơ có thể xảy ra nếu không tiêm. Do vậy, Hong Kong sẽ không dừng việc tiêm chủng.

Số liệu được chính quyền Hong Kong công bố ngày 2/3 cho thấy, đã có hơn 40.000 người tại đây tiêm vaccine của Sinovac kể từ ngày 22/2 đến nay, trong khi có hơn 254.000 người đã đăng ký tiêm./.