Jungkook được mệnh danh là "em út vàng" của BTS vì làm gì cũng giỏi, ai ngờ anh từng thiếu tự tin khi đảm nhận vị trí main vocal.

Jungkook là giọng ca chính của BTS, anh thường xuyên được khen ngợi vì chất giọng ngọt ngào và khả năng live tốt. Thế nhưng chỉ đến khi tham gia chương trình You Quiz On The Block, em út BTS mới tiết lộ về thời trainee gian khổ và cảm giác tự ti khi được giao cho vị trí main vocal của nhóm.

Jungkook từng thiếu tự tin khi đảm nhận vị trí main vocal của BTS

Khi Jungkook được hỏi là muốn nói gì với bản thân lúc còn là thực tập sinh, nam idol trả lời rằng anh không muốn nói điều gì cụ thể. Cậu út BTS tin là những khó khăn trong quá khứ đã tạo nên con người hiện tại, qua đó cảm ơn 6 người anh cùng nhóm vì những gì đã làm cho mình.

Jungkook chia sẻ: "Em không muốn nói với cậu ấy điều gì đặc biệt, vì nhờ đối mặt với mọi thứ và chịu đựng chúng mà em đã tạo nên con người hiện tại. Do đó, em biết các thành viên vì đã chỉ trích, dạy bảo và luôn luôn chăm sóc em".

Jungkook không muốn nói điều gì đặc biệt với bản thân trong quá khứ

Main vocal của BTS còn kể rằng anh bị choáng ngợp với mọi thứ vào lúc rời Busan lên Seoul làm thực tập sinh, thậm chí không biết mình sẽ sống thế nào ở nơi xa lạ. Jungkook nhớ lại: "Các tòa nhà thật cao. Đường có tới tận 5 làn. Seoul quá rộng lớn và đáng sợ khi em mới đến nơi này. Em tự nhủ, 'Mình sẽ xoay sở ở đây như thế nào?'".

Jungkook bắt đầu nhớ mẹ sau khi dọn vào ký túc xá vài tháng. Anh còn khóc khi ăn mỳ ở cửa hàng tiện lợi. Tuy nhiên, khó khăn chưa dừng lại ở đây. Nam idol ra mắt với vai trò giọng ca chính và mọi thứ chẳng hề dễ dàng với anh.

Jungkook kể: "Khi ấy em ăn mì trong cửa hàng tiện lợi. Vì nhớ mẹ nên em đã khóc"

Trong những ngày BTS mới chập chững hoạt động, Jungkook đi ngang qua main vocal của các nhóm nhạc khác và bắt đầu nghi ngờ năng lực của bản thân. Anh chia sẻ: "Sau khi debut, em trở thành main vocal. Main vocal của các nhóm khác đều là những ca sĩ và vũ công giỏi, họ đẹp trai và ngầu. Em tự hỏi, 'Mình là ai?', 'Mình có thể làm giọng ca chính của nhóm này không?".

Jungkook (BTS) tự ti vì main vocal nhóm khác đã hát hay lại còn đẹp trai, tranh thủ luyện tập mọi lúc mọi nơi để không thua kém - Ảnh 4.

Khi mới debut, Jungkook từng tự ti khi đối diện với main vocal của các nhóm nhạc khác

Không để cảm giác tự ti lấn át, kể từ lúc đó Jungkook bắt đầu làm việc không mệt mỏi nhằm cải thiện bản thân. Anh từ bỏ suy nghĩ sẽ chỉ luyện thanh 1 tiếng mỗi ngày, thay vào đó tập luyện bất cứ lúc nào có thể. Nỗ lực của Jungkook đã được đền đáp khi giờ đây anh được mệnh danh là "em út vàng" của BTS vì làm gì cũng giỏi, lại còn là idol được săn đón hàng đầu.

Jungkook tiết lộ: "Em phải thể hiện sự tiến bộ và thành tựu của mình. Em nghĩ người duy nhất có thể hành động và tạo ra sự thay đổi chính là bản thân em. Từ lúc ấy, em xóa bỏ ý nghĩ luyện thanh trong 1 giờ đồng hồ. Em cố gắng hát và hát bất cứ giây phút nào có thể, hát từ trong xe hơi cho đến khi đi tắm".

Vai trò và giọng hát của Jungkook giờ đây đã được công nhận sau bao nỗ lực

Nguồn: KB - Ảnh: Internet