BTS có đóng góp to lớn trong việc xây dựng trụ sở mới của công ty, thế nhưng họ phải đặt trước phòng tập như bao nghệ sĩ khác chứ không được ưu tiên.

Bắt đầu từ cuối tháng 3, Big Hit (mới đây đổi tên thành HYBE) bắt đầu chuyển sang trụ sở mới, tọa lạc tại Trung tâm Thương mại Yongsan. Tòa nhà mới siêu hoành tráng với 19 tầng trên mặt đất và 7 tầng hầm, đủ sức trở thành "mái nhà chung" cho tất cả các công ty con thuộc HYBE. Thế nhưng thông tin về phòng tập của công ty đã khiến cư dân mạng Hàn Quốc tranh cãi.

Knet tranh cãi vì BTS gánh cả công ty nhưng không có phòng tập riêng ở trụ sở mới, chỉ trích Big Hit bạc đãi công thần - Ảnh 1.

Trụ sở mới của HYBE

Được biết, tòa nhà này có 3 tầng dành riêng cho các phòng tập, các nghệ sĩ phải đặt trước nếu muốn sử dụng. BTS - nhóm nhạc thuộc quyền quản lý của Big Hit Music (công ty nằm trong HYBE) cũng không là ngoại lệ.

Vì có rất nhiều nghệ sĩ thuộc các công ty con nên họ phải dựa vào hệ thống này để sử dụng phòng tập một cách công bằng. Các công ty con sẽ phải trả phí dùng phòng tập bởi vì họ là công ty riêng biệt, đây được xem là lộ trình tự nhiên để tiến hành kế toán doanh nghiệp.

Knet tranh cãi vì BTS gánh cả công ty nhưng không có phòng tập riêng ở trụ sở mới, chỉ trích Big Hit bạc đãi công thần - Ảnh 2.

BTS không được biệt đãi, muốn sử dụng phòng tập thì họ phải đặt trước như bao nghệ sĩ khác

Ai cũng biết câu chuyện BTS giúp Big Hit từ công ty vô danh trở thành "đế chế" HYBE với hàng loạt công ty con, sức ảnh hưởng lớn đến nỗi BIG3 cũng phải dè chừng. Trụ sở mới của HYBE có sự đóng góp lớn của 7 chàng trai, thế nên nhiều người thấy bất công vì nhóm vẫn dùng chung phòng tập với các nghệ sĩ khác, đã thế còn phải đăng ký trước. Một số netizen cho rằng với vị thế cũng như cống hiến của BTS, nhóm xứng đáng có 1 tầng riêng chứ đừng nói là phòng tập.

Đáng chú ý, 7 thành viên không có phòng tập riêng nhưng công ty lại dành hẳn 2 tầng dưới lòng đất để làm bảo tàng cho BTS. Họ còn có kế hoạch mở cửa để công chúng tham quan có thu phí. Thế nên cư dân mạng càng bất bình, cho rằng HYBE "bòn tiền" fan nhưng đối xử bất công với BTS, không dành cho nhóm đãi ngộ xứng đáng với công lao và vị thế.

Knet tranh cãi vì BTS gánh cả công ty nhưng không có phòng tập riêng ở trụ sở mới, chỉ trích Big Hit bạc đãi công thần - Ảnh 3.

7 chàng trai không có phòng tập riêng, nhưng công ty lại dành hẳn 2 tầng để làm bảo tàng BTS có thu phí tham quan

Dù vậy, có ý kiến cho rằng BTS không sử dụng phòng tập đủ 365 ngày, dành hẳn 1 căn phòng cho họ thì hơi lãng phí. Nhiều công ty cũng áp dụng hình thức đặt chỗ trước phòng họp để tận dụng tối đa tiện ích và đảm bảo tính công bằng, cách làm của HYBE chẳng có gì đáng tranh cãi.

BTS - Dynamite Dance Practice

Knet bình luận:

- BTS đóng vai trò lớn trong việc giúp công ty chuyển đến tòa nhà mới. Họ nên dành cho các chàng trai 1 tầng riêng.

- Họ có khả năng dành riêng 1 phòng tập cho BTS mà, nhưng thế này là sao đây?

- Các người không thể cho BTS phòng tập riêng sao? BTS đóng góp lớn vào việc giúp công ty chuyển trụ sở mà…

- Công ty tôi cũng áp dụng hệ thống đặt chỗ phòng họp và có vẻ đây là cách hiệu quả để điều hành mọi việc.

- BTS không có tầng riêng, nhưng dành hẳn 2 tầng để xây bảo tàng có trả phí cho BTS - nơi họ kiếm tiền từ fan của nhóm.

- BTS không sử dụng phòng tập suốt 365 ngày đâu, biết phải làm gì nếu nó bị bỏ trống?

- Tôi từng nghĩ kiểu gì họ cũng dành riêng 1 tầng cho BTS cơ đấy!

- Không phải BTS xứng đáng nhận đãi ngộ đặc biệt sao?

- Các chàng trai xứng đáng có hẳn 1 tầng dành cho họ, không phải à?

- Big Hit kỳ cục ghê… Làm ơn hãy đối xử với BTS tử tế vào.

Nguồn: Knetizen - Ảnh: Internet - Video: YouTube