Được biết, đây là một hiện tượng siêu hiếm có tên là Superfetation khi mang song thai trong cơ thể.

Mới đây, một người mẹ sống tại Anh đã trở thành một trong số ít phụ nữ trên toàn thế giới mang thai... khi đang mang thai!

Rebecca Roberts, 39 tuổi, đã mang thai con gái Rosalie khi cô đang mang thai cậu con trai Noah được ba tuần, do một hiện tượng siêu hiếm có tên là Superfetation. Việc này xảy ra khi một quả trứng khác được hình thành trong quá trình rụng trứng, dẫn đến việc tiếp tục thụ thai thành công trong khi người mẹ đang mang thai.

Kỳ lạ sản phụ đang mang thai 3 tháng thì phát hiện... có bầu tiếp, cuối cùng đẻ ra 2 anh em cùng lúc - Ảnh 2.

Hình ảnh gia đình cô Rebecca Roberts

Nhân vật chính rất sốc khi biết  đang mang song thai trong lần chụp siêu âm 12 tuần thai: "Trước đó tôi đã đi chụp 2 lần nhưng chỉ thấy có một thai nhi thôi. Nhưng ngay sau đó, bác sĩ đã im lặng một lúc và cho biết tôi đang mang song thai, điều này khiến cả gia đình lẫn phía bệnh viện đều bất ngờ".

Rebecca cho biết một chuyên gia tư vấn đã giải thích cho cô rằng cô mắc chứng siêu sinh hiếm gặp, điều mà ngay cả nữ hộ sinh của cô cũng 'cảm thấy bối rối'. Theo lời của Rebecca thì cả nhà đã siêu âm được bé Noah trước, còn Rosalie là bé sau.

Rebecca hạ sinh cặp song sinh vào ngày 17 tháng 9, với bé Noah và Rosalie. Rosalie được đưa đến Bệnh viện St Michael ở Bristol trong 95 ngày để được chăm sóc kĩ hơn, trong khi Noah vẫn ở Bệnh viện Royal United ở Bath trong ba tuần và ba ngày.

Kỳ lạ sản phụ đang mang thai 3 tháng thì phát hiện... có bầu tiếp, cuối cùng đẻ ra 2 anh em cùng lúc - Ảnh 3.

Hai bé Noah và Rosalie

Được biết, cặp vợ chồng này còn có 1 cô con gái có tên Summer và 14 tuổi.

Bà mẹ ba con Rebecca cho biết: "Chúng tôi cảm thấy thực sự may mắn, thật may mắn khi có một cặp song sinh đặc biệt như vậy, thật đáng yêu, thật tuyệt vời". 

Nguồn: LadBible