Trái với lời quảng cáo từ nhà sản xuất, Sisyphus: The Myth trải qua hơn 6 tập phim nhưng vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng của khán giả.

Bên cạnh các "ông lớn" trên cuộc đua rating phim truyền hình như Penthouse 2 (Cuộc Chiến Thượng Lưu 2), Vincenzo, Sisyphus: The Myth (Thần Thoại) cũng là tựa phim hot không kém cạnh. Đây là dự án phim truyền hình đầu tiên ứng dụng đề tài sci-fi và được đài jTBC chọn làm phim kỷ niệm 10 năm của nhà đài. Tuy nhiên trái ngược với lời quảng bá ôm đồm của nhà sản xuất, dù đã trải qua hơn 6 tập phim nhưng Sisyphus: The Myth vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng của khán giả, minh chứng là tập 6 vừa phát sóng đã ghi nhận mức rating thấp kỷ lục 5,2%. Sở hữu dàn diễn viên thực lực, cốt truyện mới mẻ nhưng yếu tố nào đã khiến bộ phim thất bại ê chề đến thế?

Tình tiết lan man, mạch phim chậm ru ngủ người xem

Chuyện phim kể về hành trình du hành vũ trụ trở về quá khứ của cô nàng Seo Hae (Park Shin Hye) với hy vọng cùng anh kỹ sư tài ba Tae Sool (Jo Seung Woo) ngăn chặn chiến tranh xảy ra. Du hành thời gian vốn là đề tài được khán giả yêu thích trong thời gian gần đây, hiểu được điều đó nên nhà sản xuất đã tập trung khai thác vấn đề này trong những tập đầu của bộ phim. Tuy nhiên, một số tình tiết được lồng ghép khá lan man, như các cảnh truy bắt, rượt đuổi nam nữ chính cứ lặp đi lặp lại một cách cứng nhắc mà chẳng rõ lý do. Từ lạm dụng quá nhiều tình tiết nên đã dẫn đến mạch phim chậm và phải trải qua 6 tập phim, khán giả mới có thể thẩm thấu được vòng lặp thời gian của Sisyphus: The Myth.

Kỹ xảo 3 xu thêm biểu cảm sượng trân của Park Shin Hye, bảo sao Sisyphus không thua đau ở đường đua phim Hàn - Ảnh 2.

Biên kịch dùng hẳn 4 tập đầu chỉ để nói về hành trình bị truy bắt rồi bỏ trốn của 2 nhân vật chính

Nhân vật phụ không tạo được sức hút, kể cả "ông bố quốc dân" Sung Dong Il cũng không cân nổi!

Một tác phẩm thành công chắc chắn không thể thiếu sự đóng góp của các nhân vật phụ. Bên cạnh lai lịch xịn xò của nhân vật chính, Sisyphus: The Myth còn sở hữu các tổ chức bí ẩn cũng xịn không kém. Tuy nhiên, các tổ chức như Đội truy quét và Asia Mart ở Sisyphus: The Myth lại chẳng thể chứng tỏ được sức hút của mình. Được giới thiệu là các tổ chức quyền lực và tàn nhẫn khét tiếng, sở hữu các thiết bị tối tân bậc nhất nhưng cứ năm lần bảy lượt vuột mất con mồi trước mắt.

Kỹ xảo 3 xu thêm biểu cảm sượng trân của Park Shin Hye, bảo sao Sisyphus không thua đau ở đường đua phim Hàn - Ảnh 3.

Ngoài nhân vật ông chủ Park của Sung Dong Il, các thành viên còn lại của tổ chức Asia Mart đều là một mớ bòng bong, chưa kể đến diễn xuất còn sượng thôi rồi!

Kỹ xảo 3 xu thêm biểu cảm sượng trân của Park Shin Hye, bảo sao Sisyphus không thua đau ở đường đua phim Hàn - Ảnh 5.

Nguyên biệt đội hầm hố như này đây mà cứ "vô tình" để nam - nữ chính cao chạy xa bay

Biểu cảm trăm cảnh như một của Park Shin Hye, hoá thành đả nữ nhưng biểu cảm sao cứ giống Cha Eun Sang kiểu gì!

Nữ diễn viên Park Shin Hye vốn nổi tiếng với tên gọi "quốc bảo rating" khi các bộ phim cô tham gia đều tạo được tiếng vang. Thành tích khủng là thế nhưng dường như cô nàng này vẫn chưa nhận được sự công nhận của khán giả về mặt diễn xuất. Sisyphus: The Myth được xem là bước chuyển mình mạnh mẽ của cô nàng với hình tượng đả nữ, điểm sáng là các pha hành động được cô thực hiện tương đối ổn, tuy nhiên biểu cảm của Park Shin Hye có lẽ vẫn chưa lột tả thành công hình tượng nữ chiến binh can trường, mạnh mẽ. Đã vậy nét diễn trông cũng chẳng khác gì với cô nàng bánh bèo Cha Eun Sang từ thời The Heirs (Những Người Thừa Kế).

Biểu cảm "môi hở răng lạnh" của Park Shin Hye vẫn không thay đổi theo thời gian

Kỹ xảo "phèn" không tả nổi, cứ tưởng ứng dụng công nghệ từ thập niên 90

Mặc dù ngoại cảnh của thế giới tương lai hay màu phim đậm chất điện ảnh ở các tập đầu được nhà sản xuất đầu tư chỉn chu. Tuy nhiên, một điểm trừ trầm trọng của Sisyphus: The Myth chính là CGI của bộ phim trông "giả trân" thôi rồi! Tuy không công bố cụ thể chi phí sản xuất, nhưng bộ phim được khán giả kỳ vọng cao khi nhà đài chọn làm bộ phim kỷ niệm 10 năm. Thế mà, kỹ xảo lại trông chẳng khác gì các cuốn phim từ thời ngày xửa ngày xưa.

Bối cảnh phía sau trông cực kỳ "thật trân"

Sisyphus: The Myth lên sóng mỗi thứ 4, thứ 5 trên Netflix và JTBC.

Nguồn ảnh: Tổng hợp