Dưới đây là một "xứ sở Chùa Vàng" cực độc lạ trong mắt các du khách quốc tế.

Chúng ta đã quá quen thuộc trước những hình ảnh độc lạ khi đi du lịch Nhật Bản, Trung Quốc hay Hàn Quốc. Mấy ai ngờ rằng ngay sát Việt Nam cũng có một vùng đất ẩn chứa vô vàn điều thú vị đang chờ du khách khám phá, không đâu khác đó chính là "xứ sở Chùa Vàng" Thái Lan.

Nhắc tới quốc gia láng giềng này, nhiều người Việt chắc sẽ nghĩ ngay đến những bộ phim "đam mỹ" đình đám hay loạt TVC quảng cáo khiến cả thế giới phì cười vì độ hài hước, sáng tạo. Thực chất, Thái Lan còn nhiều điều thú vị hơn thế mà chỉ khi đến đây, bạn mới có thể bắt gặp được! 

Trên các phương tiện công cộng ở Thái Lan, những nhà sư cũng được xếp vào hàng ưu tiên chỗ ngồi nữa đấy.


Một chiếc xe bán nước lưu động đến từ cửa hàng tiện lợi 7-Eleven, ai đi ngang cũng ấn tượng vì thiết kế lạ quá! 


Cây ATM công cộng ở Thái Lan có trang bị sẵn 2 chiếc gương nhỏ cạnh bên màn hình để bạn dễ dàng theo dõi tình hình phía sau khi mình đang rút tiền.


Một khách sạn ở Rayong, Thái Lan xếp khăn lau tay thành hình những bộ quần áo trông cực kỳ sáng tạo và đẹp mắt.


Chiang Mai được mệnh danh là "thiên đường" của những quán cà phê ở Thái Lan. Đến đây, bạn có thể trải nghiệm một quán treo vắt vẻo trên ngọn cây trăm tuổi như thế này.


Một tấm bảng quảng cáo của thương hiệu KFC ở Thái Lan, trong đó ông Colonel Sanders đã được "trẻ hoá" trở lại.


Một cửa hàng Burger King mang đậm phong cách "xứ sở Chùa Vàng".


Gạch lát trên một con đường ở đảo Krabi tạo hiệu ứng thị giác cực mạnh, trông cứ như nó đang gợn sóng.


Trình quảng cáo ở Thái Lan thì sáng tạo khỏi phải bàn cãi rồi. Trong ảnh, người ta dùng hình minh hoạ là một cô gái bị dính chặt vào cái ghế, ý chỉ "sức mạnh" của sản phẩm keo dán này.


Trong một nhà hàng ở Thái Lan, muốn sử dụng chai nước rửa tay bạn phải dùng đến chân của mình để hạn chế tối đa việc tiếp xúc với tay của người khác. Quả là một hình thức phòng dịch rất thông minh!


Một sản phẩm đồ uống bán trong siêu thị ở Thái với nửa bên dưới là ly thuỷ tinh, còn nửa bên trên lại được thiết kế theo dạng lon bật nắp. 


Một quán ăn địa phương ở Thái cho khách sử dụng con gà đồ chơi phát ra tiếng kêu để gọi nhân viên khi cần thiết.

Nguồn: Tổng hợp