Chắc hẳn không có camera an ninh thì cũng chẳng thể biết được bữa tối của cả gia đình vì sao lại mất tích mà chẳng để lại chút dấu vết.

Để con cá trong chậu nước trước cửa nhà để chuẩn bị làm thức ăn cho bữa tối, quanh đi quẩn lại một lúc, khi đi ra lại thấy chỉ còn chiếc chậu, còn con cá thì mất tích không một dấu vết?

Tá hỏa tưởng bị bắt trộm mất nhưng sự thật ghi lại từ camera an ninh lại là cảnh tượng vô cùng hài hước vì con cá biết... "bỏ trốn. Khi đã nhảy được ra ngoài, nó dùng chiếc đuôi vẫy liên tục để di chuyển cơ thể trên cạn. Tưởng rằng cuộc tẩu thoát sẽ chẳng hề dễ dàng khi trước mặt là một con đường, dù vậy điều thú vị đã diễn ra khi con vật này liên tiếp nhảy cho đến lúc rơi xuống cống nước cách đó vài mét và tẩu thoát.

Video ghi lại cuộc tẩu thoát chưa từng có này ngay lập tức thu hút sự quan tâm rất lớn của cư dân mạng. Không ít người ví von con cá này "bỏ chạy" khỏi bữa tối cũng vô cùng lao lực và đầy "tính toán", chẳng khác nào chú cá Nemo nổi tiếng trong hành trình tìm về với gia đình.

Camera ghi lại khoảnh khắc chú cá "tẩu thoát" trước khi bị cho lên dĩa (Nguồn: @031993071987.ht)

Chắc hẳn qua video thú vị này, nhiều bà nội trợ sẽ phải cảnh giác hơn, đừng tưởng cá không có chân và chỉ có thể sống dưới nước là mua về thích để đâu thì để. Chúng có thể biến mất ngay lập tức bằng cuộc "đào tẩu" không ai ngờ đấy!