Trên Instagram của Ngọc Trinh lẫn Diệu Nhi đều đồng loạt đăng món bún nước lèo - đặc sản quê nhà của nữ hoàng nội y khiến không ít người tò mò về độ ngon của nó.

Một trong những cái lợi khi bạn giàu chính là muốn ăn gì cũng được, cái gì khó mua chứ đồ ăn thì dễ. Vậy nên nhìn vào cuộc sống trong căn biệt thự trị giá 40 tỷ của Ngọc Trinh, người ta thường xuyên thấy cô nàng cùng trợ lý Thuý Kiều của mình hôm lại có bào ngư, khi lại có vi cá cũng là thế, chưa kể thi thoảng còn check-in mấy nhà hàng sang chảnh, bữa ăn tốn cả chục triệu là chuyện vô cùng bình thường.

Nhưng ăn uống sang chảnh mãi rồi cũng ngán, nhìn đi nhìn lại chỉ có đồ ăn dân dã quê hương mới là ngon số 1. Mới đây, Ngọc Trinh đã làm dân tình thèm xỉu" khi đăng hình tô bún nước lèo đặc sản quê hương Trà Vinh của mình. Tất nhiên của ngon thì sao thiếu được bạn hiền, sẵn ship luôn cho cô bạn thân Diệu Nhi ăn vào khen ngon "nhức nách" cám ơn lia lịa.

Tô bún nước lèo được Ngọc Trinh và Diệu Nhi đăng lên Instagram

Xem story xong hẳn nhiều người cũng thắc mắc, không biết tô bún nước lèo đặc sản Trà Vinh của Bảy Tòng (bố Ngọc Trinh) làm có gì ngon mà làm 2 kiều nữ của Vbiz "xỉu up xỉu down" thế nhỉ?

Món bún nước lèo đặc sản quê Ngọc Trinh có gì đặc biệt mà Diệu Nhi nức nở khen ngon đến nhức nách? - Ảnh 2.

Tưởng tượng 2 chị này diện đồ hiệu cầm tô bún nước lèo ăn chắc okela lắm nhỉ?

Hẳn bạn sẽ tò mò, bún nào mà chẳng có nước lèo? Vừa nghe bún nước lèo xong nhiều người còn hình dung nó sẽ nhạt nhẽo, thiếu đồ ăn trong đó lắm... Nhưng lầm to rồi, bún nước lèo Trà Vinh có nguồn gốc từ người Khmer, được nấu kĩ với mắm bò hóc, các loại cá đồng như các lóc, huyết heo. Ngoài ra còn có những topping ăn kèm khác như bánh giá chiên, chả giò, thịt heo quay...

Món bún nước lèo đặc sản quê Ngọc Trinh có gì đặc biệt mà Diệu Nhi nức nở khen ngon đến nhức nách? - Ảnh 3.

Hình ảnh của quán bún nước lèo Cây Sung nổi tiếng Trà Vinh

Món bún nước lèo đặc sản quê Ngọc Trinh có gì đặc biệt mà Diệu Nhi nức nở khen ngon đến nhức nách? - Ảnh 4.

Thùng nước lèo được làm từ mắm bò hóc, cá đồng và huyết heo

Nếu nấu ở nhà, thường người ta bỏ chung hết vào một tô như cách Bảy Tòng nấu cho Ngọc Trinh là được. Còn đi ra hàng ăn thì chủ quán sẽ bày biện cầu kỳ hơn nhiều.

Món bún nước lèo đặc sản quê Ngọc Trinh có gì đặc biệt mà Diệu Nhi nức nở khen ngon đến nhức nách? - Ảnh 5.

Trọn bộ combo bún nước lèo đầy đủ

Linh hồn của món ăn này chính là nước lèo được làm từ mắm bò hóc. Loại mắm này là gia vị đặc trưng không thể thiếu của người Khmer. Mắm được làm từ cá linh hoặc cá lóc. Cá được làm sạch, bỏ đầu bỏ ruột, ngâm muối sau đó phơi khô. Người bản địa sau đó sẽ ướp với đường, tiêu tỏi, rửa lại cá rồi xếp vào chum theo tỷ lệ: 1 cá - 1/2 cơm nguội - 1 muối.

Món bún nước lèo đặc sản quê Ngọc Trinh có gì đặc biệt mà Diệu Nhi nức nở khen ngon đến nhức nách? - Ảnh 6.

Hình ảnh của mắm bò hóc

Tại Trà Vinh, bạn có thể tìm được những quán bún nước lèo ngon với giá chỉ từ 15k đến 22k, heo quay gọi tuỳ phần ở những địa chỉ sau:

1. Bún nước lèo Hưng Lực - Khóm 9, TP. Trà Vinh.

2. Bún nước lèo Hẻm Lý Thường Kiệt - TP. Trà Vinh.

3. Bún nước lèo Hương Trà - 4 Nguyễn Thái Học, TP. Trà Vinh.

4. Bún nước lèo Cây Sung - Quốc Lộ 53, P.8, TP. Trà Vinh.

Nguồn: Tổng hợp