Dưới đây chính là những lần dân tình Việt Nam ăn cú lừa đau đớn khi đi mua hàng, xem xong biết đâu bạn sẽ rút được cả rổ kinh nghiệm đấy!

Bán hàng thì ai cũng mong mau có lời, vì vậy mới có chuyện người bán nghĩ ra những mánh khoé để qua mắt khách hàng. Trên MXH, dân tình từng nhiều lần chứng kiến những "tai nạn" khi đi mua hàng, dù có cảnh giác đến mấy ta cũng khó lòng né được.

Dưới đây chính là một vài ví dụ điển hình nhất chứng minh nhiều người bán hàng ở Việt Nam lừa khách tài tình thế nào!

Đi Vũng Tàu du lịch, cô gái mua được con mực nặng 1,4kg trông khá tươi ngon. Nhưng tới lúc mổ ra mới biết người ta nhét một đống cá con bên trong nhằm tăng trọng lượng cũng như giá tiền cho con mực.


Cũng xảy ra ở Vũng Tàu, một nhóm du khách ghé dọc đường mua ốc hương nhưng nghi ngờ bị cân thiếu. Thế là một người đàn ông liền bỏ chai nước 500ml lên cân thử thì thấy cân hiện tới 1,2kg. Đúng là cái cân "thần kỳ" có khác!

Chỉ khi bỏ chai nước 500ml lên cân, nhóm du khách này mới biết mình đã gặp phải người bán hàng "cân điêu" 


Thay vì dồn thịt đầy trái khổ qua, chủ quán lại sử dụng mánh khoé lấp đầy phần ruột bằng một trái khổ qua khác nhỏ hơn. Trong khi đó, phần thịt chỉ được dồn ở 2 đầu để khi nhìn từ bên ngoài ai cũng bị "ăn cú lừa".


Tương tự như mánh khoé bán khổ qua dồn thịt ở trên, chàng trai này cũng bị người bán qua mắt bởi 2 miếng chả cá "mỏng như lưỡi lam" đắp bên trên miếng cà tím.


Mua xoài tại một chỗ bán hàng rong ở bến xe, chàng trai phát hiện người bán độn cả hạt xoài "siêu to khổng lồ" ở giữa nhằm làm tăng kích thước của phần ăn.


Một trong những cú lừa quen thuộc nhất đối với người Việt chính là những tấm bảng hiệu quảng cáo đầy tính "giả dối" như thế này.


Mua xiên mực chiên xù ở lề đường với giá chỉ 30k, tưởng may mắn mua được đồ ăn giá rẻ và chất lượng nhưng khi cắn vào bên trong mới bất ngờ! 


Mua dâu ở Đà Lạt chắc hẳn ai cũng từng bị lừa kiểu này: Bên trên hộp được lấp đầy những trái to trông vô cùng ngon mắt, thực chất là để che đậy cho những trái nhỏ, bị dập và hư bên dưới.


Mua cua thì 9/10 người đều gặp cảnh dây buộc "siêu to khổng lồ" chiếm hết trọng lượng cả con, có chàng trai về mở dây ra còn được... nguyên cái mùng nữa này! 

Nguồn: Tổng hợp