Sau khi Chúng Ta Của Hiện Tại bị YouTube gỡ do vi phạm bản quyền âm nhạc, Em Của Ngày Hôm Qua là sản phẩm âm nhạc kết tiếp của Sơn Tùng biến mất khỏi nền tảng này.

Mới đây, cộng đồng mạng tiếp tục xôn xao trước thông tin MV Em Của Ngày Hôm Qua, bản hit lớn đầu tiên của Sơn Tùng M-TP đã bị "bay màu" khỏi YouTube. Cụ thể, khi nhấp vào đường link MV Em Của Ngày Hôm Qua, khán giả sẽ không thể truy cập được vào sản phẩm này, thay vào đó là thông báo về việc video này đã bị ẩn vì lí do bản quyền (?).

Việc Em Của Ngày Hôm Qua bị ẩn chắc chắn khiến khán giả không khỏi hoang mang, đặc biệt chỉ mới 2 tuần trước, MV Chúng Ta Của Hiện Tại bị YouTube gỡ trong vòng 24 tiếng đồng hồ vì lí do vi phạm tác quyền âm nhạc của producer GC.

MV Em Của Ngày Hôm Qua chính thức bay màu trên YouTube, vận xui của Sơn Tùng M-TP vẫn chưa thể chấm dứt! - Ảnh 1.

Khi click vào đường link MV Em Của Ngày Hôm Qua sẽ thấy dòng thông báo trên.

Hiện vẫn chưa rõ lí do vì sao Em Của Ngày Hôm Qua sau ngần ấy năm phát hành công khai lại bị "bay màu" trong thời điểm này. Nghi vấn hiện tại đổ dồn vào việc hợp đồng âm nhạc giữa Sơn Tùng và đơn vị sở hữu bản quyền ca khúc đã hết thời hạn. Việc Em Của Ngày Hôm Qua biến mất khỏi YouTube là một điều rất đáng chú ý vì đây chính là bản hit đầu tay của Sơn Tùng, mang ý nghĩa về mặt tinh thần rất lớn. Đây cũng là MV mang dấu ấn quan trọng trong sự nghiệp âm nhạc của Sơn Tùng.

Khi tìm kiếm cụm từ Em Của Ngày Hôm Qua trên YouTube, kết quả trả về chỉ là các sân khấu live, các bản đăng lậu trái phép, hoàn toàn không thể tìm thấy phiên bản MV chính thức.

Em Của Ngày Hôm Qua - Sơn Tùng MTP (Official MV)

MV Em Của Ngày Hôm Qua chính thức phát hành vào năm 19/1/2014 nhưng bản audio đã được Sơn Tùng M-TP cho ra mắt vào tháng 12/2013 và nhanh chóng trở thành bài hát đình đám của Vpop, thiết lập nên vô số kỉ lục và thành tích thời điểm lúc bấy giờ. Đây được xem là sản phẩm bước ngoặt, là ca khúc đưa cái tên Sơn Tùng M-TP lên một tầm cao mới, trở thành ca sĩ hạng A của làng nhạc Việt nói riêng và showbiz Việt nói chung.

MV Em Của Ngày Hôm Qua chính thức được đăng tải với kênh "Sơn Tùng M-TP Official" vào năm 2017. Ngày 13/10/2017, MV chính thức cán mốc 100 triệu view sau khoảng 4 năm ra mắt.

Hiện, phía Sơn Tùng và M-TP Entertainment vẫn chưa có bất kì phát ngôn nào về vấn đề này.

Ảnh: chụp màn hình - Clip: YouTube