Bất lực nhìn vợ, con và cháu của mình mắc kẹt trong đám cháy mà không thể nào cứu được, ông Tâm - người duy nhất sống sót sau vụ hỏa hoạn đang trong trạng thái hoảng loạn, bật khóc khi nói chuyện với bác sĩ tâm lý tại BV Quận 2.

Sáng 30/3, trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo BV Quận 2 (nay đổi tên thành BV Lê Văn Thịnh, TP. Thủ Đức) cho biết đang tiếp nhận điều trị cho ông Lục Chấn Tâm (SN 1967, nạn nhân duy nhất còn sống trong vụ hỏa hoạn làm 6 người chết tại P. Cát Lái).

Theo BV Quận 2, vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc 1h rạng sáng cùng ngày tại 1 ở căn nhà cấp 4 thuộc khu phố 3, phường Cát Lái, TP. Thủ Đức.

Nạn nhân duy nhất sống sót sau vụ cháy kinh hoàng ở Sài Gòn bật khóc khi gặp bác sĩ tâm lý, hoàn cảnh hết sức thương tâm - Ảnh 1.

Khoa Cấp cứu - BV Quận 2, nơi tiếp nhận ban đầu điều trị cho nạn nhân

Khi lực lượng chức năng đến nơi, phát hiện 6 người trong gia đình tử vong, một người bị thương. Tất cả những người tử vong trong gia đình đều được về Trung tâm pháp y TP.HCM để tiếp tục điều tra nguyên nhân. Nhận được tin báo, lực lượng PCCC đến dập lửa, BV Quận 2 cũng cử 4 xe cấp cứu và 20 nhân viên y tế đến hiện trường.

Nạn nhân duy nhất còn sống sót là ông Lục Chấn Tâm (chủ hộ) bị bỏng độ 2 vùng tay, vùng ngực, lưng. Các nạn nhân còn lại gồm vợ, con dâu, hai con, cháu ngoại, cháu nội của ông Tâm đều tử vong.

Bác sĩ Bảo chia sẻ về tình trạng hiện tại của ông Tâm

Bác sĩ Sơn Hoàng Bảo - Khoa Chấn thương, chỉnh hình, BV Quận 2 cho biết hiện tại đánh giá lâm sàng, ông Tâm bị bỏng da khoảng 10% độ 2, đau nhức ít, nằm bình thường không thấy bứt rứt gì, có sỏi thận trước đó. Dự định khoảng 3-5 ngày sẽ được xuất viện, chủ yếu hiện tại đang được điều trị về tâm lý.

"Bệnh nhân chỉ bị bỏng da, chủ yếu là sang chấn tâm lý nặng, hơi bất ổn, lo sợ. Riêng việc bỏng thì sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe sau này, vết bỏng không tiếp xúc với môi trường đất cát nên không ảnh hưởng đến chức năng vận động", bác sĩ Sơn Hoàng Bảo cho biết.

Nạn nhân duy nhất sống sót sau vụ cháy kinh hoàng ở Sài Gòn bật khóc khi gặp bác sĩ tâm lý, hoàn cảnh hết sức thương tâm - Ảnh 3.

Ông Tâm khóc khi nói chuyện với bác sĩ tâm lý của BV

Trong lúc trò chuyện với bác sĩ tâm lý, ông Tâm không giữ được xúc động, ông bật khóc khi được hỏi thăm. Vì nỗi đau đớn quá lớn, bệnh nhân rơi vào tình trạng hoảng loạn tinh thần, thậm chí có nguy cơ tự tử nên lực lượng y tế, cảnh sát luôn túc trực bên cạnh phòng bệnh.  

"Chúng tôi cố gắng điều trị, tiếp xúc từng bước để tránh nạn nhân rơi vào kích động. Hiện tại gia đình ông Lục Chấn Tâm đang rơi vào tình cảnh hết sức thương tâm, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Quận 2 phát động toàn thể cán bộ nhân viên bệnh viện cùng chia sẻ hỗ trợ "Chung tay chung một tấm lòng" cho gia đình bệnh nhân. Rất mong nhận sự giúp đỡ từ quý đồng nghiệp, cán bộ nhân viên, mạnh thường quân, các tổ chức cá nhân", BV Quận phát lên lời kêu gọi.

Hiện trường vụ hỏa hoạn đau lòng khiến 6 người trong gia đình ông Tâm tử vong

Thông tin sơ bộ từ PCCC và CHCN TP.HCM cho biết, căn nhà cấp 4 có diện tích khoảng 60m2 bị cháy hoàn toàn, 5 xe gắn máy và một số vật dụng sinh hoạt bị thiêu rụi. Về hoàn cảnh của gia đình bệnh nhân hết sức đáng thương, ông Tâm là lao động chính, làm nghề thợ điện, vợ ông bị bệnh tim, mất sức lao động, 3 người con (con trai, con gái, con dâu) và 2 đứa cháu nội, ngoại đều đã tử vong. Hiện Phòng Công tác xã hội BV Quận 2 đang kêu gọi hỗ trự cho gia đình bệnh nhân.

Mọi sự đóng góp xin vui lòng liên hệ SĐT BV Quận 2: 0283 54327888, Bấm số nội bộ 2102.

Xin chân thành cảm ơn!