Một người phụ nữ ở Sóc Trăng mua một quan tài ở Đồng Tháp thuê người chở về quê ở Sóc Trăng để gia đình làm đám tang giả cho mình.

Ngày 31/3, theo thông tin trên báo Giao thông, lãnh đạo UBND huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) cho biết cơ quan công an đang tiến hành điều tra, làm rõ một vụ tổ chức làm đám tang giả, xảy ra trên địa bàn.

Theo lãnh đạo huyện Cù Lao Dung, khi làm việc với người nhà của bà Trần Thị Tuyến (khoảng 60 tuổi, ngụ ấp Phước Hòa A, thị trấn Cù Lao Dung) được biết, bà Tuyến làm ăn bên Campuchia có thiếu nợ và bị chủ nợ sát hại.

Sau đó, đưa thi thể về Đồng Tháp rồi thuê xe chở quan tài về địa phương vào chiều 29/3, để gia đình tổ chức đám tang cho bà Tuyến. Gia đình cũng tiến hành làm đám tang cho người phụ nữ này theo phong tục địa phương.

Người phụ nữ làm đám tang giả cho chính mình để trốn nợ: Yêu cầu mở quan tài để khám nghiệm tử thi thì phát hiện... 3 bao cát - Ảnh 1.

Đám tang giả tại nhà bà Trần Thị Tuyến (Nguồn ảnh: Zing)

Tuy nhiên, cơ quan công an địa phương thấy có sự bất thường, vì nếu có án thì cơ quan điều tra nơi xảy ra sự việc phải tổ chức các thủ tục điều tra. Đồng thời, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Chia sẻ thêm về vụ việc này trên Zing, ông Lê Minh Đương, Phó chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung cho biết, "Các con của bà Tuyến nói mẹ bị sát hại ở tỉnh khác nên đưa thi thể về quê làm đám tang. Công an địa phương thấy có sự bất thường vì nếu có án thì cơ quan điều tra nơi xảy ra sự việc phải tổ chức các thủ tục điều tra theo quy định. Từ khuất tất này, chúng tôi yêu cầu lực lượng chức năng mở quan tài để khám nghiệm tử thi thì phát hiện bên trong chỉ có 3 bao cát", ông Đương nói.

Theo ông Đương, sau khi trích xuất camera an ninh, cơ quan chức năng xác định con trai của bà Tuyến đã chở mẹ đi mua quan tài tại Đồng Tháp vào chiều 29/3.

"Ngoài việc tổ chức đám tang giả, nợ nần của chị Tuyến cũng đang được công an làm rõ", lãnh đạo UBND huyện Cù Lao Dung khẳng định trên Zing.