Ngôi nhà của vợ chồng chị Nhung chỉ vỏn vẹn 40m2 nhưng tiện ích không thiếu thứ gì, lại có vô số góc xanh và góc chill.

Chị Hồng Nhung là chủ 1 thẩm mỹ viện tại Hà Nội còn chồng chị là 1 cựu DJ, hiện đang mở một công ty sản xuất âm nhạc. Căn nhà tại Thuỵ Khuê, Tây Hồ (Hà Nội) được gia đình chị mua năm 2012. Tuy nhiên, gần đây, khi khu vực này mới làm đường (mở rộng thành 2 mặt tiền) thì vợ chồng chị quyết định xây lên.

Anh chị rất ưng ý với mảnh đất này vì nó có vị trí đẹp và phong thuỷ: đối diện là hồ Tây, phía sau là chung cư. Ngôi nhà là thành quả phấn đấu của cả 2 vợ chồng chị trong nhiều năm kinh doanh. Lúc đó, anh chị cũng khá đau đầu để cân bằng giữa việc mua đất, xây nhà và làm ăn kinh doanh. Tổng giá trị ngôi nhà là khoảng 16 tỷ đồng.

Gia đình chị làm nhà đúng đợt dịch nên thời gian xây lâu hơn dự kiến (mất khoảng 1 năm rưỡi). Chồng chị tự lên ý tưởng cho ngôi nhà, sau đó nhờ kiến trúc sư hiện thực hoá. Là một cặp vợ chồng trẻ nên anh chị đều muốn hướng đến 1 không gian sống trẻ trung, hiện đại, đáp ứng được nhu cầu của các thành viên trong gia đình. Tông màu chủ đạo là nâu – ghi cũng giúp không gian tăng thêm phần sang trọng.

Nhà phố 2 mặt tiền của vợ chồng Hà Nội: Tổng giá trị 16 tỷ, vị trí đắc địa đối diện là hồ Tây, sau lưng là chung cư - Ảnh 1.

Ngôi nhà có 2 mặt tiền đều cực đắt giá

Không gian phòng khách sang trọng với tông màu nâu - ghi

Nhà phố 2 mặt tiền của vợ chồng Hà Nội: Tổng giá trị 16 tỷ, vị trí đắc địa đối diện là hồ Tây, sau lưng là chung cư - Ảnh 3.

Chồng chị là cựu DJ nên đã đầu tư hẳn 1 hệ thống âm thanh chất lượng

Ngôi nhà có diện tích vỏn vẹn 40m2 nên vợ chồng chị Nhung đã tính toán rất kĩ lưỡng để mọi không gian đều hợp lý và không bị lãng phí. Chị sử dụng hệ thống tủ âm trần để có thêm không gian lưu trữ, đồng thời tiết kiệm được diện tích. Ngoài tiện ích hiện đại, ngôi nhà còn có cả không gian sân vườn xanh mát.

Bếp là khu vực được chị đầu tư nhất (khoảng 1 tỷ đồng) bởi đa số các thiết bị nhà bếp đều là của các thương hiệu có tiếng, bồn rửa bát bằng đá tự nhiên. Phòng khách và phòng ngủ của hai vợ chồng là khu vực chị tâm đắc nhất. Còn phòng ngủ của 2 bé trai được thiết kế sinh động theo phong cách siêu anh hùng.

Nhà phố 2 mặt tiền của vợ chồng Hà Nội: Tổng giá trị 16 tỷ, vị trí đắc địa đối diện là hồ Tây, sau lưng là chung cư - Ảnh 7.

Góc bếp với nhiều thiết bị tiện nghi, hiện đại

Nhà phố 2 mặt tiền của vợ chồng Hà Nội: Tổng giá trị 16 tỷ, vị trí đắc địa đối diện là hồ Tây, sau lưng là chung cư - Ảnh 8.

Khu vực bàn ăn

Nhà phố 2 mặt tiền của vợ chồng Hà Nội: Tổng giá trị 16 tỷ, vị trí đắc địa đối diện là hồ Tây, sau lưng là chung cư - Ảnh 9.

Phòng ngủ của 2 vợ chồng cũng theo tông trầm

Nhà phố 2 mặt tiền của vợ chồng Hà Nội: Tổng giá trị 16 tỷ, vị trí đắc địa đối diện là hồ Tây, sau lưng là chung cư - Ảnh 11.

Phòng ngủ của 2 bé trai

Một vài góc tiểu cảnh

Vật liệu được sử dụng chủ yếu là gỗ và đá, kết hợp tạo thành những bức vách tạo thành điểm nhấn trong ngôi nhà. Và để có cảm giác gần gũi với thiên nhiên, chị bố trí thêm 1 vài tiểu cảnh ở hành lang. Cũng từ khi hoàn thiện ngôi nhà, nếp sinh hoạt của gia đình chị thay đổi tích cực hơn. Trước đây, vì công việc bận rộn, anh chị chủ yếu ăn ở ngoài. Còn hiện tại, chị cố gắng duy trì bữa ăn gia đình đều đặn mỗi ngày, đi đâu cũng chỉ muốn về nhà để được quây quần, gần gũi.

Nguồn: NVCC