Anh sẵn sàng chia sẻ mọi hiểu biết của mình mà không giấu giếm điều gì.

Ngày 5/3, trang ETToday đưa tin về một anh nông dân được mệnh danh là "Vua Táo" gây xôn xao trên MXH trong thời gian qua. Đó là anh Trần Hậu Vũ, năm nay 43 tuổi, sống tại thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc). Anh đã chia sẻ hiểu biết của mình về công nghệ trồng táo trên các nền tảng livestream ở Trung Quốc, thậm chí còn bán các khóa học có phí. Trong 2 năm qua, Trần Hậu Vũ đã thu về hơn 1,2 triệu NDT (4,3 tỷ VND theo tỷ giá hiện tại).

Theo truyền thông Trung Quốc, Trần Hậu Vũ bắt đầu nghiên cứu và trồng cây từ 19 năm trước. Bố anh bị chẩn đoán thoát vị đĩa đệm, không thể tiếp tục việc làm nông. Để duy trì kinh tế gia đình, Trần Hậu Vũ đã tiếp quản hơn 10 mấy sào vườn trái cây của bố.

Lúc đó, Trần Hậu Vũ không biết gì về trồng cây ăn quả, không thể bán được vì chất lượng trái cây kém. Anh từng đi hỏi kinh nghiệm ở nhiều nơi nhưng không ai giúp đỡ.

Về sau, để cải thiện tình trạng trái cây kém chất lượng, anh tích cực tham gia các buổi học về nông nghiệp, dành 9 giờ/ngày trong vườn để nghiên cứu và thu thập dữ liệu tăng trưởng. Ông trời không phụ lòng người, sau một thời gian dài tìm tòi, anh đã nghiên cứu được một loạt phương pháp quản lý vườn cây ăn quả.

Nổi tiếng nhờ loạt clip livestream, anh nông dân được mệnh danh Vua Táo mở bán khóa học trồng cây trực tuyến và cái kết gây sửng sốt - Ảnh 1.

Trần Hậu Vũ hướng dẫn mọi người cách chăm sóc cây ăn trái

Chính nhờ những bài học tự đúc kết đó, doanh số bán ra của Trần Hậu Vũ ngày càng tăng, có thể kiếm được 10.000 NDT/mẫu đất (35,5 triệu VND theo tỷ giá hiện tại). Từ đó anh được người dân địa phương gọi là "Vua Táo". Anh cũng sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trồng trọt cho người khác mà không giấu giếm điều gì.

Vài năm trở lại đây, Trần Hậu Vũ đã mở tài khoản MXH và chia sẻ kinh nghiệm trồng cây ăn quả trực tuyến. Năm 2020, anh đã mở 362 buổi livetream (phát sóng trực tiếp). Ban đầu, mọi kiến thức anh chia sẻ đều miễn phí. Nhưng được một giáo sư đại học khuyên rằng: "Nội dung tính phí có thể thay đổi thái độ của những nông dân trồng trái cây và họ sẽ trân trọng hơn nếu phải chi tiền để có được". Chính câu nói này đã khiến Trần Hậu Vũ thay đổi suy nghĩ.

Nổi tiếng nhờ loạt clip livestream, anh nông dân được mệnh danh Vua Táo mở bán khóa học trồng cây trực tuyến và cái kết gây sửng sốt - Ảnh 2.

Một buổi livestream chia sẻ kinh nghiệm của Trần Hậu Vũ

Đến hiện tại, anh đã tung ra tổng cộng 7 khóa học trực tuyến có tính phí, học phí mỗi khóa học là 99 NDT (351 nghìn VND), thu hút hơn 12.555 người tham gia, anh thu về hơn 1,2 triệu NDT (4,3 tỷ VND).

Trần Hậu Vũ tiết lộ, trước đây có một nông dân 68 tuổi ở tỉnh Cam Túc (Trung Quốc) đã học phương pháp trồng cây ăn quả trực tuyến trong suốt 1 năm và kết quả đã bội thu. Sau đó, người này đã đích thân đến thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) để bày tỏ lòng biết ơn.

Với những thành công đang có, Trần Hậu Vũ xúc động tâm sự: "Trước đây tôi đã phải đi đường vòng và gặp nhiều trở ngại, lãng phí rất nhiều thời gian quý báu. Bây giờ tôi không muốn để họ lại phải đi đường vòng nữa".

Nguồn: ETToday