Sau hàng loạt xôn xao về danh tính cô giáo từng dạy và đuổi học Chi Pu sau 2 ngày, NSƯT Hà Thủy đã chính thức lên tiếng.

Cách đây 4 năm, Chi Pu từng tiết lộ mình từng theo học lớp thanh nhạc và bị cô giáo đuổi chỉ sau 2 buổi dạy. Chính điều này đã khiến cho cộng đồng mạng suốt 1 ngày qua đã xôn xao về danh tính của cô giáo thanh nhạc từng dạy nữ ca sĩ. Theo đó, trên mạng xã hội truyền tay dòng bình luận của người tự nhận học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. 

Người này khẳng định cô giáo dạy thanh nhạc cho Chi Pu chính là Đại tá/NSƯT Hà Thuỷ - vị giảng viên từng được lớp học trò gọi là "phù thuỷ" và là "bà đỡ" đào tạo ra nhiều nghệ sĩ có tiếng của Việt Nam như Hồ Quỳnh Hương, Văn Mai Hương, Ngọc Khuê, Ngọc Anh, Hoàng Quyên... 

NSƯT Hà Thủy lên tiếng về tin đồn đuổi học Chi Pu: Tôi chưa từng dạy học Chi Pu nên không có chuyện đuổi - Ảnh 2.

Đại tá/NSƯT Hà Thuỷ - Trưởng khoa Thanh nhạc tại Đại học Văn hoá nghệ thuật Quân đội...

NSƯT Hà Thủy lên tiếng về tin đồn đuổi học Chi Pu: Tôi chưa từng dạy học Chi Pu nên không có chuyện đuổi - Ảnh 3.

... là người đang được cộng đồng mạng làm dấy lên tin đồn đã dạy học và đuổi Chi Pu sau 2 ngày

NSƯT Hà Thủy lên tiếng về tin đồn đuổi học Chi Pu: Tôi chưa từng dạy học Chi Pu nên không có chuyện đuổi - Ảnh 4.

Cô từng là giáo viên của Văn Mai Hương và được nữ ca sĩ gọi thân mật là "bà"

NSƯT Hà Thủy lên tiếng về tin đồn đuổi học Chi Pu: Tôi chưa từng dạy học Chi Pu nên không có chuyện đuổi - Ảnh 5.

Hương Tràm cũng từng là học trò của NSƯT Hà Thuỷ

Trước ồn ào này, chúng tôi đã liên hệ trực tiếp với NSƯT Hà Thuỷ để lắng nghe những thông tin chính xác. Trao đổi với chúng tôi, NSƯT Hà Thuỷ xác nhận chưa từng dạy Chi Pu nên không có lý do gì để đuổi nữ ca sĩ

Cụ thể, NSƯT Hà Thuỷ cho hay: "Tôi không dạy Chi Pu, đã không dạy thì làm sao có chuyện đuổi. Tôi nghĩ rằng có lẽ các bạn đang không thích một cá nhân nên mới đưa ra thông tin thất thiệt như vậy. Đây hoàn toàn là tin không đúng sự thật". 

NSƯT Hà Thủy lên tiếng về tin đồn đuổi học Chi Pu: Tôi chưa từng dạy học Chi Pu nên không có chuyện đuổi - Ảnh 6.

NSƯT khẳng định chưa từng dạy học Chi Pu nên không thể có chuyện đuổi nữ ca sĩ

Chia sẻ thêm về nữ ca sĩ trẻ Chi Pu, NSƯT Hà Thuỷ cho biết: "Như trường hợp của Chi Pu, tôi nghĩ chỉ cần có một vấn đề nhỏ cũng dễ dậy sóng. Nếu nói về vấn đề nỗ lực, phải nói thật bạn ấy rất đáng được trân trọng. Bởi bạn ấy lao động hết mình và biết được mình đang thiếu hay khó khăn gì trong con đường ca hát chuyên nghiệp. Bạn ấy cũng có may mắn khi sở hữu ekip rất chuyên nghiệp để tháo gỡ mọi khó khăn và giúp cho bạn ấy có hình ảnh như bây giờ. Tôi nghĩ rằng không chỉ là sự nỗ lực của Chi Pu mà còn là cả ekip rất chuyên nghiệp và rất giỏi. Đó là cái mà mình phải ghi nhận."  

NSƯT Hà Thủy lên tiếng về tin đồn đuổi học Chi Pu: Tôi chưa từng dạy học Chi Pu nên không có chuyện đuổi - Ảnh 7.

NSƯT Hà Thuỷ ghi nhận sự nỗ lực lao động hết mình của Chi Pu trên con đường ca hát chuyên nghiệp

Về những tranh cãi mà cộng đồng mạng dành cho Chi Pu, NSƯT Hà Thuỷ chia sẻ: "Việc 'ném đá' đôi khi cũng là sự kích cầu để cho Chi Pu nỗ lực. Chi Pu cũng hiểu được rằng khi mình chưa ổn thì dư luận mới 'ném đá'. Vấn đề là Chi Pu tự biết rằng công chúng sẽ ghi nhận bạn ấy như thế nào. Khi mọi việc không dậy sóng nữa tức là Chi Pu đã thành công. Đó là điều không thể không công nhận. Dù các bạn có chỉ trích thì không thể phủ nhận việc Chi Pu đã rất nỗ lực".

NSƯT Hà Thủy lên tiếng về tin đồn đuổi học Chi Pu: Tôi chưa từng dạy học Chi Pu nên không có chuyện đuổi - Ảnh 8.

NSƯT Hà Thuỷ khẳng định dù dư luận chỉ trích nhưng không thể phủ nhận sự nỗ lực của Chi Pu

Trước đó vào năm 2018, NSƯT Hà Thuỷ từng thẳng thắn trả lời trước câu hỏi nếu Chi Pu - một trường hợp ca sĩ yếu về bẩm sinh lẫn học thuật đến xin học: "Tôi không phải là phù thuỷ có cây đũa thần biết biến hoá đâu. Nếu Chi Pu xin học tôi thì chúng tôi phải ngồi với nhau. Tôi sẽ lắng nghe mục đích và mong muốn của bạn ấy.

Nếu Chi Pu thực sự muốn trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp thì tôi phải nghe bạn ấy hát, phải tư vấn những thuận lợi và hạn chế để trong quá trình học sẽ tháo gỡ từng hạn chế ấy. Chí ít Chi Pu sẽ không hát bản năng để bị nhiều ý kiến công kích".

NSƯT Hà Thủy lên tiếng về tin đồn đuổi học Chi Pu: Tôi chưa từng dạy học Chi Pu nên không có chuyện đuổi - Ảnh 9.

NSƯT Hà Thuỷ từng khẳng định không phải "phù thuỷ" để dễ dàng dùng phép của búa thần nhưng nếu có cơ hội dạy Chi Pu, chí ít nữ ca sĩ sẽ không phải chịu nhiều lời công kích

Ảnh: Tổng hợp