Claressa Shields tự tin bản thân là tay đấm vĩ đại thứ 2 trong lịch sử và khẳng định đủ sức hạ 98% đàn ông trên thế giới.

Võ sĩ Claressa Shields sở hữu bảng thành tích cực kỳ ấn tượng. Cô nàng 25 tuổi từng giành 2 chiếc HCV Olympic và chỉ thua 1 trận duy nhất trong 78 lần thượng đài ở sân chơi nghiệp dư. Chuyển lên nhà nghề vào năm 2016, Shields thắng 10 trận liên tiếp để trở thành nhà vô địch 3 hạng cân. ESPN đánh giá Shields là nữ võ sĩ số 1 thế giới ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, VĐV sinh năm 1995 cho rằng tài năng của bản thân đang không được thừa nhận đúng mức. Trong buổi trả lời phỏng vấn mới đây, Shields khiến nhiều fan ngỡ ngàng khi khẳng định mình vĩ đại thứ 2 lịch sử, chỉ kém huyền thoại Muhammad Ali. Bên cạnh đó, cô nàng cũng tuyên bố đủ sức đánh bại 98% đàn ông.

Nữ võ sĩ quyền Anh số 1 thế giới tuyên bố gây sốc: Tôi có thể đánh bại 98% đàn ông trên hành tinh này - Ảnh 1.

Shields khẳng định bản thân chỉ thua Muhammad Ali

"Tôi không chơi quyền Anh chỉ để cho vui. Đây không phải sở thích mà là công việc của tôi. Nhưng mọi người thường hạ thấp khi nói về sự xuất sắc của tôi. Nếu tôi không nhắc cho mọi người thấy mình giỏi thế nào, không ai chịu nhận ra và thừa nhận điều này. Chỉ những người vĩ đại mới biết bản thân họ vĩ đại thế nào.

Như trường hợp của Muhammad Ali. Chẳng ai xem ông ấy là người vĩ đại nhất lịch sử cả. Họ gọi ông ấy là "cái miệng đến từ Louisville" vì ông ấy nói về mình quá nhiều. Muhammad Ali là số 1 lịch sử còn tôi là số 2. Tôi là nữ võ sĩ hay nhất trong lịch sử, 98% đàn ông trên thế giới không thể đánh bại được tôi", Shields cho hay.

Nữ võ sĩ quyền Anh số 1 thế giới tuyên bố gây sốc: Tôi có thể đánh bại 98% đàn ông trên hành tinh này - Ảnh 2.

ESPN đánh giá Shields là nữ võ sĩ số 1 thế giới lúc này

Những chia sẻ của Shields gây ra không ít tranh cãi trên MXH với những ý kiến trái chiều khác nhau. Nữ VĐV 25 tuổi cũng phải nhận về không ít "gạch đá" nhưng dù sao tên tuổi của cô cũng được biết tới nhiều hơn sau sự việc vừa qua.

Trưa ngày 6/3, Shields sẽ bước vào trận tranh đai WBA, IBF và The Ring với đối thủ Marie-Eve Dicaire.

Ảnh sưu tầm