Đơn xin việc chỉ có vài dòng của Steve Jobs vào năm 1973 được bán đấu giá lên tới 222.400 USD.

Một đơn xin việc do cựu Giám đốc điều hành Apple Steve Jobs viết vào năm 1973, khi ông còn là một "chiếc chiếu mới" 18 tuổi, đã được bán đấu giá vào ngày 24/2 với thời gian kéo dài một tháng. Buổi đấu giá kết thúc ngày 24/3, thu về số tiền khổng lồ là 222.400 USD (hơn 5,1 tỉ đồng). 

Được biết, đây là chiếc CV được Steve Jobs viết ra để xin vào công ty có tên Atari, sau khi rời trường Cao đẳng Reed - nơi ông đã theo học khoảng sáu tháng và sau đó đã bỏ học.

Đơn xin việc của Steve Jobs thời còn là chiếc chiếu mới được bán với mức giá không tưởng - Ảnh 2.

Đơn xin việc của Steve Jobs

Một năm sau vào năm 1974, Jobs gia nhập Atari với tư cách là một kỹ thuật viên. Chính tại đây, ông đã hợp tác cùng Steve Wozniak để thành lập nên đế chế Apple vào năm 1976. Trong CV, Jobs nhấn mạnh "English lit" là chuyên ngành của mình đồng thời liệt kê "công nghệ điện tử" và "kỹ sư thiết kế" là những khả năng và sở thích đặc biệt. Jobs cũng liệt kê các kỹ năng của mình về máy tính và máy tính.

Trên thực tế, đây không phải lần đầu đơn xin việc của Steve Jobes được đem ra đấu giá. Cách đây 3 năm, chiếc CV đã từng được bán với giá 175.000 USD.

Thông tin từ công ty đấu giá cho biết bản CV đang ở "tình trạng rất tốt", dù có "vết bẩn nhẹ và băng keo trong cũ ở mép trên." Để chứng thực đây là tài liệu do chính Steve Jobs viết, tờ đơn còn đi kèm với các lá thư và giấy chứng nhận tính xác thực.