Với đầu bị lộn ngược và tay chân bị teo, người đàn ông này luôn khẳng định mình "không có gì khác biệt với mọi người".

Khi sinh ra đời, Claudio Vieira de Oliveira đến từ bang Bahia, Brazil đã khiến các bác sĩ không khỏi kinh hãi với bộ dạng đặc biệt của mình. Đầu của anh hoàn toàn bị lộn ngược ra đằng sau lưng, tay và chân đều bị teo co quắp.

Claudio không may mắc phải căn bệnh cứng khớp bẩm sinh quái ác và các bác sĩ đều nhận định chắc chắn đứa trẻ sơ sinh dị tật này không thể sống quá 24 tiếng vì gần như không thể thở được. Ngay cả khi Claudio vẫn tồn tại sự sống, bác sĩ cũng khuyên mẹ của anh - bà Maria Jose nên để con trai chịu một cái chết nhân đạo.

Nhưng Claudio Vieira de Oliveira đã không chỉ sống quá 1 ngày, mà còn sống đến tận hôm nay, sau 44 năm.

Với sự sát cánh kiên trì của bố mẹ, người đàn ông kém may mắn đã sống sót và còn sống tốt dù mang hình hài dị dạng khác biệt. Suốt 8 năm đầu đời, Claudio đều phải có người bế trên tay. Năm 8 tuổi, anh mới bắt đầu học được cách tự di chuyển bằng đầu gối. Bố mẹ Claudio sửa lại nhà cửa, mua những vật dụng đặc biệt để anh có thể sử dụng và có thể sinh hoạt độc lập mà không cần người trợ giúp. Anh cho biết mình không gặp vấn đề gì với việc nhìn, thở và ăn uống dù đầu bị lộn ngược ra đằng sau.

Sinh ra với chiếc đầu lộn ngược sau lưng, người đàn ông bị bác sĩ bảo “không thể sống quá 1 ngày” gây ngỡ ngàng với cuộc đời hơn cả kỳ tích - Ảnh 2.

Khi mới sinh ra đời, không ai nghĩ người đàn ông này có thể sống và sống tốt đến vậy

"Claudio không phải người đặc biệt mà bình thường giống như mọi người, con tôi có thể làm được mọi việc độc lập, đó là cái cách mà chúng ta đã nuôi dạy con lớn lên" - bà Maria Jose chia sẻ.

Sinh ra với chiếc đầu lộn ngược sau lưng, người đàn ông bị bác sĩ bảo “không thể sống quá 1 ngày” gây ngỡ ngàng với cuộc đời hơn cả kỳ tích - Ảnh 3.

Gia đình nuôi dưỡng và đối xử với Claudio như một người bình thường

Vì đôi chân bị teo, Claudio không ngồi được xe lăn. Dù khó khăn hơn bạn bè đồng trang lứa nhưng anh vẫn đi học, tốt nghiệp Đại học Feira de Santana của Brazil và trở thành một nhân viên kế toán. Khi làm việc, anh gõ máy tính bằng cách điều khiển chiếc bút ngậm trong miệng, dùng chuột máy tính và lướt điện thoại bằng lưỡi.

Không dừng lại ở đó, người đàn ông đầy nghị lực này còn trở thành một diễn giả để lan truyền năng lượng tích cực, hy vọng vươn lên cho những người đồng cảnh ngộ với mình. Không chỉ hoạt động ở quê nhà, Claudio còn đi nhiều nơi trên thế giới để diễn thuyết. Anh cũng đã cho ra mắt một cuốn sách tự truyện kể lại cuộc đời phi thường của mình.

Cuộc đời của anh Claudio là chuỗi ngày nỗ lực vươn lên trong lạc quan

Gần đây, khi trả lời phỏng vấn của kênh G1 Bzaril, Claudio chia sẻ về tình hình hiện tại: "Tôi không thấy khó khăn gì, cuộc sống của tôi hoàn toàn bình thường. Tôi muốn sống thật lâu và tận hưởng thế giới tuyệt vời này". Anh cũng chia sẻ dịch bệnh Covid-19 sớm có thể qua đi để tiếp tục hành trình đi diễn thuyết truyền cảm hứng của mình.

Nguồn: NYPost