Loạt phim tài liệu mới đây về Samurai Nhật Bản đã gây sốc bởi sở hữu quá nhiều tình tiết giết người ghê rợn, cùng với đó là cuộc chiến địa vị căng thẳng được khán giả so sánh nhiệt tình với Game Of Thrones.

Age Of Samurai: Battle For Japan (Thời Đại Samurai: Chiến Đấu Vì Nhật Bản) là series phim tài liệu kết hợp với nhiều cảnh quay minh họa chân thực, nhằm tái hiện lại lịch sử hỗn loạn và trận chiến tranh giành quyền lực giữa các thế lực Samurai ở Nhật Bản vào thế kỷ 16. Bộ phim có 6 tập, chủ yếu thuật lại lời phân tích từ các chuyên gia lịch sử. Bên cạnh đó là những đoạn phim ngắn "chuẩn vị" cổ trang để lần lượt kể về 3 vị tướng huyền thoại: Oda Nobunaga, Toyotomi Hideyoshi và Tokugawa Ieyasu.

Phim có hình thức kể chuyện lôi cuốn và hiệu ứng hình ảnh mãn nhãn nhưng nhiều khán giả vẫn không khỏi "xỉu lên xỉu xuống" khi vừa vào tập 1 đã thấy ngay 1001 cảnh 18+ máu me be bét. Sau đây là tổng hợp loạt tình tiết đáng sợ về thế giới Samurai qua phim, rất sinh động nhưng chắc chắn không dành cho hội yếu tim!

Tự sát là "truyền thống" chứng minh sự liêm khiết trong giới Samurai

Xưa kia, Samurai Nhật Bản thường có nghi lễ tự sát Seppuku dưới hình thức "mổ bụng tuẫn tiết" để tránh rơi vào cảnh tù tội hoặc bị kẻ thù làm nhục. Age Of Samurai đương nhiên không thể bỏ qua chi tiết này, thậm chí còn miêu tả cực chi tiết nét mặt đau đớn của Samurai khi tự đâm kiếm vào bản thân. Nhất là ngay tập 1 đã xuất hiện cái chết "căng cực" của một lão tướng, khiến người xem không khỏi cân nhắc về độ tuổi giới hạn là "18+" hay "21+" đây?

Sốc nặng vì cảnh nóng ghê rợn trong phim 18+ về Samurai của Netflix - Ảnh 2.

Nghi lễ tự sát Seppuku của Samurai xưa

Bên cạnh đó, một nhân vật tên Masamune cũng có riêng phân cảnh "móc mắt" khá đáng sợ. Do bị nhiễm bệnh đậu mùa nên vị tướng này chẳng ngại ngần "xé toạc" luôn một bên mắt, tạo nên cái tên "Độc Nhãn Long xứ Oshu" khét tiếng nhất đất nước.

Sốc nặng vì cảnh nóng ghê rợn trong phim 18+ về Samurai của Netflix - Ảnh 4.

Độc Nhãn Long Masamune còn được cho là nguyên mẫu của Darth Vader - trùm phản diện nổi tiếng trong loạt phim Star Wars

Nhẫn tâm sát hại cả người nhà để tranh quyền đoạt vị

Chuyện giết người cùng gia tộc xảy ra rất phổ biến trong giới Samurai: hết cha giết con, con giết cha rồi lại tới anh em giết nhau để thâu tóm quyền lực. "Trò chơi vương quyền" này gợi nhớ chính xác đến không khí sử thi trong Game Of Thrones, Vikings hay The Witcher với một loạt nhân vật cùng huyết thống nhưng không cùng mục tiêu sống.

Nhân vật Nobunaga không ngại "lấy đầu" chính người em ruột để nắm hết quyền lực

"Máu mặt" nhất trong series này chính là nhân vật Nobunaga bởi ông không chỉ ngang nhiên đốt xác cha mà còn ra tay chém đầu người em ruột. Vậy mới nói, đỉnh cao nào cũng được dựng xây nên bằng máu...

Cảnh nóng "tàn bạo" tựa Game Of Thrones, chưa kịp ân ái đã toàn "bàn mưu tính kế" hiểm ác

Bối cảnh phim chứng kiến một Nhật Bản suy tàn, lại đầy rẫy âm mưu thâm độc, nên dù ở nhà thì giới Samurai cũng phải cẩn thận kẻo bị giết ngay đêm "chăn gối". Chẳng hạn như nhân vật Nobunaga ngủ cùng vợ mà căng thẳng cực độ, chẳng thấy "nóng bỏng" mà chỉ sợ phu nhân Nohime "xử đẹp" tướng quân.

Cảnh nóng "mặt nặng mày nhẹ" làm người xem cũng phải sợ theo!

Sốc nặng vì cảnh nóng ghê rợn trong phim 18+ về Samurai của Netflix - Ảnh 7.

Phim được so sánh nhiều với Game Of Thrones, một series khác cũng sở hữu kha khá cảnh nóng tàn bạo

Tái hiện 100% lịch sử "đẫm máu" thông qua phân cảnh chiến trường tàn khốc

Phần lớn khán giả quốc tế đều ngạc nhiên trước Age Of Samurai vì số lượng cảnh "chết chóc" khổng lồ, lại "full HD không che" nên phải cân nhắc cẩn thận trước khi xem. Không chỉ là cảnh binh lính đâm chém nhau loạn xạ mà trong phim còn xuất hiện chi tiết "đầu lìa cổ" và vô vàn "giá treo đầu" kinh dị. Một phân cảnh ám ảnh khác thì cho thấy binh lính "xử trảm" cả một gia đình bao gồm cả người già và trẻ nhỏ.

Sốc nặng vì cảnh nóng ghê rợn trong phim 18+ về Samurai của Netflix - Ảnh 8.

Từ đoạn binh lính hy sinh...

Mặc dù hình ảnh phim có tính bạo lực cao nhưng về tổng thể thì được khán giả đón nhận khá tốt.

Age of Samurai: Battle for Japan | Official Trailer

Age Of Samurai: Battle For Japan hiện đang nằm trong Top 10 Thịnh hàng trên Netflix.

Nguồn ảnh: Netflix