Có vẻ như động thái khóa tài khoản của VNG không khiến cho nhiều người cảm thấy sợ hãi.

Vào tuần trước, một tựa game của VNG bất ngờ bị phát hiện rằng có không ít nữ game thủ đăng tải hình ảnh nóng của bản thân mình làm hình ảnh đại diện. Thậm chí, những hình ảnh này còn mang tính "kích dục" khi chủ nhân mạnh dạn khoe 100% cơ thể của mình, tức là không có mảnh vải che thân.

Ngay sau đó, VNG đã đưa ra thông báo xử phạt về việc này: "Hiện nay, tình trạng nhiều người chơi đang lợi dụng tính năng đặt ảnh đại diện để lan truyền những hình ảnh có nội dung tiêu cực, phản cảm và không phù hợp với thuần phong mỹ tục. Đây là hành vi vi phạm trong thỏa thuận giữa người dùng và sản phẩm, vì thế tuyệt đối bị CẤM.

Đối với những trường hợp sử dụng hình ảnh vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng làm ảnh đại diện sẽ bị xử lý:

- Khóa tài khoản người chơi 7 ngày đối với trường hợp vi phạm lần đầu.

- Khóa tài khoản 30 ngày đối với trường hợp lần 2 và đồng thời chịu các hình thức xử lý khác tùy theo mức độ vi phạm."

Thế nhưng, có vẻ như quyết định này không khiến cho nhiều người cảm thấy sợ hãi và có lẽ cũng không có mấy tác dụng. Thậm chí, chính nữ game thủ sử dụng hình ảnh khỏa thân vẫn chưa bị khóa tài khoản.

Tuy nhiên, đó chưa phải là điều cuối cùng khi nữ game thủ này còn có hành động giống như "thách thức" khi tiếp tục đăng tải hình ảnh nhạy cảm và lần này còn ngang nhiên "show mặt".

Thách thức VNG, nữ game thủ tiếp tục khoe ảnh nóng lộ 100%, thậm chí lần này còn không ngại show mặt - Ảnh 3.

Lần này, nữ game thủ quyết định "lộ mặt"

Trong điều khoản sử dụng của tựa game này có viết "Bên cạnh việc tuân thủ các Quy Định Trò Chơi, Bạn sẽ không thực hiện bất kỳ hành vi nào sau đây:… Các hành vi khác (i) vi phạm pháp luật; (ii) trái với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam; (iii) trái với quy tắc hành xử thông thường của cộng đồng người sử dụng trò chơi điện tử trên mạng và/hoặc của ngành giải trí trực tuyến."

Thách thức VNG, nữ game thủ tiếp tục khoe ảnh nóng lộ 100%, thậm chí lần này còn không ngại show mặt - Ảnh 4.

Vẫn là tài khoản ấy

Vào thời điểm hiện tại (15h12' ngày 21/3/2021), thay vì sử dụng ảnh "lộ mặt" như trên, nữ game thủ này đã quay trở lại sử dụng ảnh cũ:

Tuy vậy, việc đội ngũ kiểm duyệt của tựa game này có đủ sức kiểm soát hay không thì lại là vấn đề khác khi mà vẫn có không ít người chơi, đặc biệt là các game thủ nữ không hề thấy e ngại gì cho lắm đối với quyết định của VNG. Bởi đến thời điểm này thì có vẻ như nó chưa đủ sức răn đe, thậm chí có khi còn chưa được thực hiện?