Lúc đổi tên thành "Cá Hồi", chắc họ không ngờ được tới tình huống này.

Cách đây không lâu, trong một chương trình của nhà hàng Sushiro ở Đài Loan, cho phép bất kì ai có ký tự 鮭 hoặc 魚 (có nghĩa là "cá hồi") trong tên trên chứng minh nhân dân được đến ăn miễn phí cùng 5 người bạn nữa. 

Điều này nhanh chóng tạo nên một làn sóng đổi tên thành "Cá Hồi" của rất nhiều người, với hàng loạt cái tên như Cá Hồi Nóng Hổi, Vua Cá Hồi Sao Băng, Muốn Ăn Cá Hồi Miễn Phí, Cơm Chiên Cá Hồi, Nhúng Wasabi Và Ăn Cá Hồi, chị Lưu (họ) Cá Hồi, anh Tiêu (họ) Cá Hồi, anh Tiết (họ) Cá Hồi Đại Sư... Thậm chí, nhiều người còn tận dụng lần đổi tên này để tạo nên những cái tên rất bá đạo như chị Tưởng (họ) Cá Hồi Và Tay Gấu Ăn Ngon Thi Đậu Dược Sĩ Chỉ Một Lần.

Việc đổi tên để đi ăn miễn phí này sẽ không có gì nghiêm trọng, bởi họ vẫn có quyền đổi tên lại trừ trường hợp họ đã quá số lần đổi tên. Và thật không may mắn khi có người đã rơi vào trường hợp trên.

Theo câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội, một chàng trai đi đổi tên để ăn sushi miễn phí, sau đó vẫn tự tin rằng mình hoàn toàn có thể đổi lại. Thế nhưng sau đó, mẹ anh chàng tiết lộ một chuyện "động trời" rằng hồi nhỏ đã từng đổi tên cho anh ta. Chuyện này khiến chàng trai ngã ngửa, nói không nên lời.

Thi nhau đổi tên thành Cá Hồi để được ăn sushi miễn phí, nhiều người ở Đài Loan không thể quay trở về cái tên cũ được nữa - Ảnh 2.

Nhà hàng Sushiro ở Đài Loan

Hiện tại, làn sóng đổi tên "Cá Hồi" này tiếp tục trở thành chủ đề gây sốt trên mạng xã hội ở Đài Loan. Một siêu thị đã nhanh chóng bắt "trend", bày bán cá hồi theo cách hết sức độc lạ khiến ai cũng phải ngoái nhìn.

Nguồn: Tổng hợp