Mới đây, Nguyễn Việt Thái - thí sinh Olympia gây tranh cãi vì thái độ trên sóng truyền hình đã có chia sẻ về hành động của mình.

Cuộc thi quý 2 của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia đã lên sóng vào ngày 21/3 với chiến thắng chung cuộc thuộc về nam sinh Nguyễn Việt Thái, đến từ trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN).

Trước đó Việt Thái đã từng gây tranh cãi tại cuộc thi tháng 3 - quý 2 (14/3) với hành động ăn mừng chiến thắng khi xuất sắc giành vòng nguyệt quế. Cụ thể, thí sinh này đã có một số động tác chỉ tay lên trời, thể hiện rõ niềm vui trên gương mặt lúc đối thủ trả lời sai. Những hành động này từng gây ra ý kiến trái chiều.

Thí sinh Olympia gây tranh cãi vì cười đểu trên sóng truyền hình: Ăn mừng mới là tôn trọng đối thủ - Ảnh 1.

Nguyễn Việt Thái

Sau khi Nguyễn Việt Thái lọt vào chung kết năm, hành động ăn mừng của nam sinh tại cuộc thi quý 2 cũng gây chú ý. Mới đây phía dưới một bài viết của nhà báo Ngô Bá Lục và bình luận của MC Diệp Chi bênh vực hành động này, Nguyễn Việt Thái đã bày tỏ quan điểm đối với việc ăn mừng chiến thắng:

"Em cảm ơn chị Chi, cháu cảm ơn chú Lục vì đã nói lên một phần tấm lòng cháu ạ. Chỉ thật tiếc là trong các trận thi của cháu không có khán giả để thực sự quan sát trận đấu trong trường quay lúc ấy, nếu có thì cháu nghĩ góc nhìn sẽ khác hơn ạ. Với em/cháu thì việc ăn mừng mới là tôn trọng đối thủ, tôn trọng rằng ba bạn chơi làm được và em/cháu cũng làm được, em/cháu nghĩ đó mới là fair-play trong cuộc chơi ạ!

Em/cháu cũng xin tiếp thu những ý kiến đóng góp mang tính xây dựng cao như những bình luận này ạ. Chắc chắn em/cháu sẽ sửa đổi lại trong trận chung kết năm ạ".

Thí sinh Olympia gây tranh cãi vì cười đểu trên sóng truyền hình: Ăn mừng mới là tôn trọng đối thủ - Ảnh 2.

Quan điểm của Nguyễn Việt Thái về việc ăn mừng khi chiến thắng

Trước đó, Việt Thái cũng từng lý giải hành động ăn mừng của mình không hề học theo Quán quân Olympia Thu Hằng. Nam sinh rất hâm mộ Austin Rogers (thí sinh giành nửa triệu đô trong 1 chương trình đố vui ở Mỹ). Anh chàng này thường làm động tác chơi đùa bằng 2 bàn tay, nên Việt Thái đã học theo để ăn mừng chiến thắng.

Ảnh cap màn hình