Bộ đôi Cung Tuấn - Trương Triết Hạn mang đến phản ứng cặp đôi tuyệt vời trong tác phẩm đam mỹ cổ trang Thiên Nhai Khách.

Những ngày gần đây, sau khi Đấu La Đại Lục kết thúc, Thiên Nhai Khách (Sơn Hà Lệnh) tiếp nối, trở thành bộ phim truyền hình Hoa ngữ "làm mưa làm gió" trong cộng đồng phim châu Á bởi chuyện tình đam mỹ của cặp đôi Ôn Khách Hành (Cung Tuấn) và Chu Tử Thư (Trương Triết Hạn). Trên trang Douban, Thiên Nhai Khách nhận được 8,3 điểm - một con số đánh giá khá cao đối với một tác phẩm đam mỹ. Dù ban đầu bị ngập trong loạt lùm xùm với Trần Tình LệnhHạo Y Hành nhưng cho đến hiện tại, tác phẩm chuyển thể đam mỹ mới nhất này rất được fan yêu thương vì chất lượng đến từ nội dung chính.

Phim "băm nát" so với nguyên tác vẫn đậm mùi đam mỹ, "quỷ chúa" cưa cẩm trai đẹp cưng xỉu lên xỉu xuống

Tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ của Priest, kể về hành trình "làm người" của một bên là thủ lĩnh Thiên Song Chu Tử Thư và một bên là tên cầm đầu Quỷ cốc Ôn Khách Hành. Vốn là hai đường thẳng song song, một "duyên kỳ ngộ" đã khiến đời cả 2 va vào nhau, hứa hẹn tạo nên chuyến hành trình "thiên nhai lãng khách" (tới chân trời góc bể). Thế nhưng so với nguyên tác, phim có sự thay đổi nhất định trong mối quan hệ của 2 nam chính, thế nhưng vẫn đậm đà hương vị đam mỹ.

Thiên Nhai Khách bị băm nát từ nguyên tác vẫn hay, chuyện cưa crush của bé công đẹp nhất nhì làng đam mỹ xem không rời mắt nổi - Ảnh 4.

Khí chất đam mỹ vẫn nồng nặc trong bản phim của Thiên Nhai Khách mặc cho nhiều thay đổi từ ekip

Khi được chấp bút để cải biên thành phim, để "lách luật" của Cục Điện ảnh, ekip Thiên Nhai Khách bắt buộc phải "twist" câu chuyện tình đam mỹ thành tình tri âm, tri kỷ. Ấy vậy mà đối với các fan hủ, sau 9 tập phim thì tri kỷ không thấy đâu, chỉ thấy một câu chuyện theo đuổi và cưa "trai ngoan nhà lành" Tử Thư bằng mọi cách của "bad boy nhà phố" Ôn Khách Hành.

Dù đã "xào nấu" về mặt âm thanh để vừa chứng minh đây là tình huynh đệ nhưng Thiên Nhai Khách không hề làm các fan mất hứng, trái lại còn là một chiêu bài ẩn thú vị để hội hủ nữ tha hồ "soi hint". Netizen xứ Trung vẫn tinh ý nhận ra một số lời thoại của Ôn Khách Hành có đôi chỗ không khớp so với khẩu hình miệng của anh chàng. Thậm chí, các câu thoại gốc còn được khui ra, qua đó làm fan quắn quéo liên tục vì đậm vị yêu thương trong đó.

Thiên Nhai Khách bị băm nát từ nguyên tác vẫn hay, chuyện cưa crush của bé công đẹp nhất nhì làng đam mỹ xem không rời mắt nổi - Ảnh 7.

Sự thay đổi so với nguyên tác của Thiên Nhai Khách lại là cái may, khiến fan vừa xem vừa thích thú vì nhiều ẩn ý thú vị

Che giấu bao nhiêu thì tương tác yêu đương vẫn bùng nổ như thường, cặp mỹ nam đấu kiếm mà vẫn tình lủng bình

Bên cạnh đó, không chỉ gây sốt với những lời thoại "thề non hẹn biển" được nguỵ trang bởi nội dung huynh đệ khăng khít, cặp mỹ nam Thiên Nhai Khách còn có nhiều "phản ứng hoá học" xuất sắc. Yếu tố tình cảm đôi lứa toả ra tự nhiên từ loạt phân đoạn quan tâm qua lại giữa Cung Tuấn và Trương Triết Hạn, dù có cật lực giấu đi cũng thất bại! Nào là cảnh "rượt đuổi" thử tài nhau trong đêm đến cả những màn đấu kiếm trên nước, đôi Thiên Nhai Khách vẫn rất ư ngọt ngào, tình tứ chứ không căng thẳng chút nào.

Thiên Nhai Khách bị băm nát từ nguyên tác vẫn hay, chuyện cưa crush của bé công đẹp nhất nhì làng đam mỹ xem không rời mắt nổi - Ảnh 10.

Đánh nhau hay "ăn đậu hủ" của nhau?

Không chỉ vậy, ở những tập sau, khi Tử Thư buông bỏ phòng vệ với Khách Hành, cả hai đã "xưng huynh gọi đệ" đổi cách xưng hô Lão Ôn - A Tự đầy tình tứ. Cùng với đó, cặp đôi cũng hò hẹn nhau leo lên nóc nhà vừa uống rượu vừa ngắm trăng, trao đổi chuyện tương lai, một đời hay vào sinh ra tử, hút máu trị thương. Những phân cảnh của cả hai chỉ phát ra sự ngọt ngào đến độ sâu răng mà thôi!

Thiên Nhai Khách bị băm nát từ nguyên tác vẫn hay, chuyện cưa crush của bé công đẹp nhất nhì làng đam mỹ xem không rời mắt nổi - Ảnh 11.

Cả hai còn leo lên mái nhà ngắm trăng uống rượu

Thiên Nhai Khách bị băm nát từ nguyên tác vẫn hay, chuyện cưa crush của bé công đẹp nhất nhì làng đam mỹ xem không rời mắt nổi - Ảnh 12.

Đến cảnh bị bao vây mà cũng có khí chất cặp đôi thế này đây!

Nhan sắc bùng nổ của hai nam chính, ai nghi ngờ Cung Tuấn làm "lão công" không nổi thì chắc chắn sẽ đổi ý!

Lần đầu tiên diện kiến dung mạo thật của "crush", Ôn Khách Hành đã ngắm nhìn say mê và trong mắt chỉ toả ra sự ngọt ngào. Quả nhiên đúng với câu nói: "Nhìn nhau một cái là đắm say một đời!". Có thể nói, ở những tập đầu tiên của Thiên Nhai Khách, nếu như khán giả vẫn cảm thấy Cung Tuấn chưa thực sự cảm được vai diễn, thì ở những phân cảnh sau, nam diễn viên đã hoàn toàn là một Ôn Khách Hành thực thụ, luôn "bám đuôi" A Tự. Thế nhưng ở anh vẫn toát ra dáng vẻ nghịch ngợm, lả lơi đúng chất chúa quỷ, giống như một chú sói chỉ gầm gừ với kẻ ác, còn gặp crush là "teo héo" như cún con.

Thiên Nhai Khách bị băm nát từ nguyên tác vẫn hay, chuyện cưa crush của bé công đẹp nhất nhì làng đam mỹ xem không rời mắt nổi - Ảnh 13.

Nét đẹp của Cung Tuấn trong Thiên Nhai Khách liên tục leo thang hot search

Thiên Nhai Khách bị băm nát từ nguyên tác vẫn hay, chuyện cưa crush của bé công đẹp nhất nhì làng đam mỹ xem không rời mắt nổi - Ảnh 14.

Ánh mắt si mê khi lần đầu thấy dung mạo crush của "quỷ chúa"

Mặt khác, nếu như Trương Triết Hạn vẫn mang vẻ ngoài lạnh lùng từ đầu tập đến lúc chưa cởi bỏ mặt nạ thì ở những tập mới nhất của Thiên Nhai Khách, anh đã có sự chuyển biến trong ánh mắt, vẻ mặt khi nhìn và trò chuyện với tri kỷ của mình. Sự thay đổi tuy nhỏ trong diễn xuất khiến khán giả vẫn cảm nhận được sự phòng vệ của Tử Thư đối với nhân vật Ôn Khách Hành chưa rõ danh tính này. Ngoài ra, sau khi hoá "ăn mày" rồi từ từ lấy lại vóc dáng, khán giả sẽ không nhận ra từ bao giờ mà Chu Tử Thư bản phim lại đáng yêu, thu hút đến thế. Trương Triết Hạn đóng thụ ngày xưa không thể, còn hiện tại chỉ la chuyện cỏn con!

Thiên Nhai Khách bị băm nát từ nguyên tác vẫn hay, chuyện cưa crush của bé công đẹp nhất nhì làng đam mỹ xem không rời mắt nổi - Ảnh 16.

Cặp đôi càng gần nhau càng tạo nên những cú nổ visual đáng trông đợi

Thiên Nhai Khách bị băm nát từ nguyên tác vẫn hay, chuyện cưa crush của bé công đẹp nhất nhì làng đam mỹ xem không rời mắt nổi - Ảnh 17.

Trương Triết Hạn lại dịu dàng bất ngờ trong tạo hình cổ trang của Thiên Nhai Khách

Thiên Nhai Khách - Sơn Hà Lệnh vẫn chưa hạ nhiệt dù đã lên sóng được hơn 1 tuần và ngày càng nhận nhiều sự quan tâm của giới mộ điệu và khán giả. Tác phẩm phát sóng trên Youku từ thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần, mỗi ngày 1 tập.

Nguồn ảnh: Tổng hợp