Bạn có đoán được smartphone nào thắng cuộc trong trận đấu camera này?

Sau 1 ngày mở box bình chọn ảnh nào đẹp hơn tại trang Genk, chúng tôi đã ghi nhận được hơn 10.000 lượt vote từ độc giả và kết quả cũng khiến không ít người bất ngờ. Dưới đây là một số bộ ảnh có kết quả bình chọn vượt trội, hãy cùng điểm qua và đoán xem đó là ảnh chụp từ thiết bị nào. Các bạn sẽ được bật mí kết quả vào cuối bài này.

Thử đem iPhone 12 Pro Max cùng Galaxy S21 Ultra ra chụp ảnh và đây là kết quả của độc giả - Ảnh 1.

Bức ảnh zoom 10x thấy rõ cửa kính của tòa nhà Bitexco thế này nhận được 876 lượt bình chọn.

Thử đem iPhone 12 Pro Max cùng Galaxy S21 Ultra ra chụp ảnh và đây là kết quả của độc giả - Ảnh 2.

… trong khi đó cũng một góc ấy nhưng từ chiếc điện thoại còn lại chỉ đạt 98 lượt chọn. Xem kỹ ảnh thì đúng là không thể nào phân biệt được đâu là kính đâu là rèm cửa bên trong nữa, bảo sao chỉ nhận có vỏn vẹn 10% số vote.

Thử đem iPhone 12 Pro Max cùng Galaxy S21 Ultra ra chụp ảnh và đây là kết quả của độc giả - Ảnh 3.

Hay như bức ảnh chụp zoom vào ban công quán trà sữa này của tác giả, dù là kéo lên tận 10x nhưng kết quả ảnh vẫn rất nét, ngay cả những dòng chữ vẽ trên tường bên trong quán vẫn được thể hiện rõ ràng.


Thử đem iPhone 12 Pro Max cùng Galaxy S21 Ultra ra chụp ảnh và đây là kết quả của độc giả - Ảnh 4.

Trong khi đó bức ảnh này cùng một điều kiện nhưng phải nói rằng chất lượng của nó chỉ nằm ở mức… xem được. Cũng chính vì vậy, bức ảnh này có kết quả bình chọn khá "đìu hiu" - 92 lượt.

Chuyển sang chụp xóa phông chiếc tai nghe đến từ hãng Sennheiser, cả hai chiếc điện thoại đều thể hiện rất tốt khả năng của mình và có thể nói là kẻ tám lạng, người nửa cân.

Ống kính siêu rộng cũng không bị bỏ rơi trong bài so sánh này, và qua kết quả có thể thấy cả hai cho độ chi tiết cực kỳ cao, điểm khác biệt nhận thấy rõ nhất có lẽ là tông màu một bên ấm áp và một bên lạnh lẽo hơn. Tác giả cũng nhận xét rằng cá nhân thích bên tông ấm nhưng cuối cùng kết quả thị hiếu chọn phần "lạnh" nhiều hơn, với 475 lượt vote trong khi tông ấm chỉ 314 lượt.

Điều khiến tác giả và nhiều người bất ngờ nhất có lẽ là bức ảnh cuối cùng này, khi một chiếc điện thoại lâu nay được xem là "chiếu trên" trong khả năng chụp đêm lại cuối cùng thua đậm kẻ "chiếu dưới".

Tác giả Tuấn Lê chia sẻ, "Cuối cùng, ảnh zoom 10x đêm của bên trái đã ăn đậm với 570 lượt bình chọn, chiếm đến 84,32%. Và cũng vì là bộ ảnh so sánh cuối cùng nên tôi cũng xin bật mí rằng điện thoại bên trái chính là iPhone 12 Pro Max.

Kết quả ảnh chụp ở phần này khiến tôi rất bất ngờ vì Samsung (và một số flagship Android khác) lâu nay rất mạnh về khả năng chụp trong điều kiện thiếu sáng. Hơn nữa đây lại là ảnh zoom 10x và theo lý thuyết một chiếc điện thoại có camera tele 10x quang học như Samsung Galaxy S21 Ultra thì lẽ ra phải thắng thế."

Nếu nhìn vào 2 bức ảnh trên một lần nữa, liệu bạn có tin rằng iPhone 12 Pro Max ăn đứt Galaxy S21 Ultra trong bài chụp zoom đêm này không? Dẫu sao, phần thắng chung cuộc vẫn thuộc về S21 Ultra nhưng iFan cũng đã có dịp nở mày nở mặt khi chiếc điện thoại nhà Táo cuối cùng cũng không bị chê là chụp tối tệ nữa.

Quý độc giả có thể xem đầy đủ bài so sánh và kết quả bình chọn ảnh chụp từ iPhone 12 Pro Max vs. Galaxy S21 Ultra tại đây.