Ngành Y tế đã xác định được 25 người là F1 của cô gái nhập cảnh trái phép mắc Covid-19 gồm 16 người lưu trú và 9 nhân viên tại khách sạn ở KDC Trung Sơn.

Sáng ngày 26/3, Đại diện Trung tâm Y tế huyện Bình Chánh cho biết đã xác định được những người liên quan đến ca mắc Covid-19 ở TP.HCM.

Theo đó ca bệnh được ghi nhận là cô gái 25 tuổi (quê Vĩnh Long) nhập cảnh trái phép vào Việt Nam ở Phú Quốc (Kiên Giang). Sau đó cô gái này về TP.HCM và lưu trú tại khách sạn Quốc Thái số 90 đường số 7, KDC Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

TP.HCM: 25 người là F1 của cô gái nhập cảnh trái phép mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Khách sạn Quốc Thái số 90 đường số 7, KDC Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh

Hiện tại khách sạn này đã được phong toả, tạm ngưng mọi hoạt động nhận khách để phun thuốc khử khuẩn.

Cơ quan chức năng xác định có 25 người liên quan là F1 có tiếp xúc gần với cô gái này tại khách sạn đã được đưa đi cách ly tập trung. Trong số 25 người này gồm 16 khách lưu trú và 9 nhân viên của khách sạn.

Bên cạnh đó ngành Y tế cũng xác định được có 21 trường hợp là F2 của ca mắc Covid-19 nhập cảnh trái phép này.

Liên quan đến ca bệnh này có một cô gái đi cùng nhập cảnh trái phép đã từng mắc Covid-19 ở Capuchia. Nhà trọ ở hẻm 102 Lê Văn Thọ, quận Gò Vấp cũng đã được phong toả nhưng đến khoảng 10h ngày 26/3 đã gỡ bỏ phong toả sau khi trường hợp này có kết quả âm tính.