Anh Duy đã đầu tư khoảng 13 triệu cho màn lột xác phòng trọ ấn tượng này.

Mới đây, màn cải tạo phòng trọ của anh Duy Nguyễn đã khiến dân tình khen lấy khen để bởi sự lột xác quá ấn tượng. Theo anh chia sẻ, phòng trọ hiện tại anh đã ở được hơn 1 năm, còn đã sống ở khu trọ này hơn 3 năm rồi nên cảm thấy rất phù hợp, nhất là con người và chi phí hàng tháng.

Phòng trọ trước - sau cải tạo

Trai độc thân cải tạo phòng trọ xịn như chung cư, chi phí chỉ tốn 13 triệu - Ảnh 3.

Phòng tuy nhỏ nhưng khá đầy đủ tiện ích

Cải tạo nhà vệ sinh tốn công sức nhất

Mọi người đi ở trọ thường có tâm lý ngại sửa sang. Tuy nhiên, vì muốn có không gian để chill sau mỗi ngày làm việc tại công ty và có nơi để tiếp đón bạn bè nên anh đã quyết định cải tạo lại căn phòng trọ có diện tích khoảng 14m2. Trước đó căn phòng xuống cấp rất nhiều, nhất là điện bị hở, dây điện không cố định được vào tường, toilet ẩm mốc và tường thì bể rất nhiều.

Để cải tạo lại phòng trọ, anh bắt đầu lên ý tưởng, chọn tone màu để mua vật liệu và đặt hàng online những vật dụng trang trí. Sau khi sơn tường, anh Duy tìm thợ đến để sơn dầu cho phần khung trần của gác và cửa. Cuối cùng là dọn dẹp và trang trí. Khó khăn nhất phải kể đến việc làm toilet vì phải đi lại ống, làm nền, lót gạch và thay bồn cầu ngồi. Chi phí bao gồm: toilet 3 triệu, đi điện lại hơn 2 triệu, chi phí sơn hơn 5 triệu và trang trí 3 triệu, tổng là 13 triệu.

Phòng tuy nhỏ nhưng vẫn có đủ góc chill

Trai độc thân cải tạo phòng trọ xịn như chung cư, chi phí chỉ tốn 13 triệu - Ảnh 7.

Các món đồ decor đơn giản

Khu vực nghỉ ngơi

Anh Duy mất 3 ngày lên ý tưởng và 7 ngày thực hiện để có được căn phòng trọ mơ ước. Sau cải tạo, khu vực ghế sofa được xem là chill nhất. Đây cũng là góc yêu thích của anh bởi có thể tiếp khách, đọc sách, tập đàn và kể cả làm việc. Căn phòng nhận được khá nhiều lời khen từ các anh chị trong khu trọ, mọi người đều mê mẩn khi đi vào tham quan.

Còn về lời khuyên dành cho mọi người nếu muốn sửa phòng trọ, anh Duy cho rằng hãy lên kế hoạch chi tiết, nhất là việc dự trù chi phí! Nếu thay đổi phần cứng như phòng của anh thì hãy dành thêm 10 - 15% kinh phí. Còn "kinh nghiệm xương máu" khi mua online trên Shopee là nhớ kiểm tra kỹ phần phí giao hàng để tránh mua những món hàng có phí ship tận 50k - 60k.

Nguồn: NVCC