Trấn Thành đã có những chia sẻ thẳng thắn trước rất nhiều bình luận phàn nàn về giọng hát của anh suốt nhiều tháng qua.

Không ai phủ nhận tài năng, kiến thức, sự duyên dáng và khiếu hài hước của Trấn Thành trên sân khấu. Và tất nhiên, không ai có thể phủ nhận Trấn Thành chính là MC đắt show nhất Việt Nam hiện tại. Tuy nhiên sau nhiều lần ca hát và có hẳn sản phẩm MV đầu tư nghiêm túc hợp tác với Thuỳ Chi thì đông đảo netizen đều cho rằng: mong Trấn Thành cứ kiên định với sự nghiệp cầm micro làm MC chứ đừng cầm micro lên hát nữa!

Thật vậy, trên sân khấu khi anh pha trò và dẫn dắt chương trình, Trấn Thành được khen bao nhiêu thì khi anh hát, khán giả lại có phản ứng hoàn toàn trái ngược: "giả trân", "chênh phô", "hụt hơi", "gồng cứng",... là những cụm từ thường thấy. Đã vậy, dường như bất chấp những lời dị nghị, tần suất Trấn Thành hát lại ngày càng dày đặc, không chỉ đơn ca mà giờ đây lấn sân sang cả song ca, tam ca và cả hát nhóm. Điều này khiến một bộ phận công chúng ngày càng có thành kiến với giọng hát của Trấn Thành.

Mới đây, tại một buổi trả lời phỏng vấn tập thể với cánh truyền thông bên lề họp báo ra mắt phim Bố Già, Trấn Thành đã có những chia sẻ thẳng thắn sau khi nhận về quá nhiều lời chỉ trích về giọng hát trong thời gian vừa qua.

Trấn Thành lên tiếng về những bình luận chê giọng hát của anh trong suốt thời gian qua.

"Tôi không làm những gì dở dở ương ương. Ví dụ về chuyện lâu lâu tôi cũng buồn vì nhiều khi mình lên MXH, có rất nhiều bình luận nói là: 'Anh Thành hát ghê quá, anh Thành thế này thế nọ'. Quý vị ơi, mình buồn chứ, mình biết chứ. Mình đâu phải là mình nói mình hát hay. Chưa bao giờ, tôi nói tôi khẳng định lại là tôi chưa bao giờ tôi nói tôi là ca sĩ cả, chưa bao giờ tôi nói câu đó nha. Tôi chỉ là một người yêu âm nhạc và tôi muốn hát, vậy thôi. 

Cái giọng của tôi, nói thiệt với quý vị cứ làm việc cho tôi một ngày 30 tiếng, 24 tiếng đồng hồ, một ngày nói hết 18 tiếng. Rồi 30 ngày trong 1 tháng mà nói suốt 30 ngày thì quý vị mới biết cái dây thanh quản nó tổn thương như thế nào. Tôi chưa bao giờ tôi nói tôi hát hay. Tôi chỉ là lâu lâu tham gia một chương trình. Nhưng có những lời bình luận rất ác ý. Không sao, tôi nghĩ là người ta được quyền. Mình làm dở, tôi vẫn cảm thấy có nhiều chỗ tôi làm dở và tôi hát chưa có hay nên người ta được quyền chê. Và tôi sẽ tiếp tục làm cho hay thì thôi. Còn nếu tôi cảm thấy một thời gian nữa vẫn chưa hay, thì tôi sẽ tự động câm miệng lại."

Như vậy, Trấn Thành khẳng định anh không bao giờ nhận mình là ca sĩ, và càng không bao giờ tự nhận mình hát hay. Tiếp đó, anh có đọc được loạt bình luận ác ý thời gian vừa qua và thấy buồn, nhưng bạn vẫn có thể chê tiếp, nam MC không cấm. Và cuối cùng, vì khán giả chê nhiều quá nên Trấn Thành vẫn sẽ tiếp tục hát, kiên trì hát, cần mẫn hát cho đến khi nào hay thì thôi. Nếu hát mãi một thời gian vẫn chưa thấy hay, anh sẽ tự động im lặng... 

Bạn nghĩ sao về câu trả lời này của Trấn Thành?

Clip: TikTok - Ảnh: FBNV