Tất tần tật từ sự nghiệp tới tình duyên của Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh đều có điểm "va nhau" gây tranh cãi.

Nói về các cặp tiểu Hoa đán đối đầu cực gắt trong làng giải trí Hoa ngữ, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới Dương Mịch cùng các nữ thần như Đường Yên, Lưu Thi Thi, Angela Baby,... Vậy nhưng, còn có một đối thủ khác khiến truyền thông quan tâm hơn cả, thậm chí còn cho rằng đấy chính là đối thủ "nặng ký" nhất của Dương Mịch, đó chính là Triệu Lệ Dĩnh. Cả hai có rất nhiều điểm chung "va" nhau, fandom hai bên nhiều lần khẩu chiến, "gây thù chuốc oán" suốt nhiều năm trời. Điểm lại loạt nguyên nhân mới thấy, Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh không khác nào cặp đôi kẻ tám lạng, người nửa cân.

Triệu Lệ Dĩnh là người khơi mào cho cuộc chiến ngầm giữa hai bên

Thuở mới chập chững bước vào nghề, Triệu Lệ Dĩnh đã được so sánh và đặt nickname là "Tiểu Dương Mịch". Ngoại hình na ná nhau, đều sở hữu đôi mắt to, gương mặt tròn trịa, mỹ nhân họ Triệu thậm chí còn bị nhận nhầm thành người đẹp Cung Toả Tâm Ngọc. Rất nhiều người cho rằng, Triệu Lệ Dĩnh cố tình "ké fame" đồng nghiệp để có sự nghiệp thuận lợi hơn trong giới giải trí.

Vì sao Triệu Lệ Dĩnh là đối thủ gắt nhất của Dương Mịch? Soi lại điểm trùng hợp từ xưa mới thấy cả 2 không thể làm bạn - Ảnh 3.

Tạo hình trước đây của Triệu Lệ Dĩnh gây nhiều tranh cãi vì không ít người cho rằng cả hai quá giống nhau

Điều đáng nói, Triệu Lệ Dĩnh tỏ ra vô cùng khó chịu với sự so sánh này từ phía dư luận. Cô từng đăng status: "Tại sao có thể nhận nhầm tôi thành Dương Mịch cơ chứ? Các người thật sự không biết thần tượng có sắc vóc như thế nào à? Chẳng lẽ cứ ai mắt to, đóng phim đề tài cung đấu thì đều là Dương Mịch hay sao?". Thời điểm này, tên tuổi, tầm ảnh hưởng của Dương Mịch hoàn toàn vượt mặt Triệu Lệ Dĩnh.

Vì sao Triệu Lệ Dĩnh là đối thủ gắt nhất của Dương Mịch? Soi lại điểm trùng hợp từ xưa mới thấy cả 2 không thể làm bạn - Ảnh 4.

Bài đăng của Triệu Lệ Dĩnh khiến netizen cho rằng cô cố tình "ké fame" đồng nghiệp

Cho tới tận bây giờ, Triệu Lệ Dĩnh vẫn bị lên án vì bộ ảnh bắt chước Dương Mịch từ A-Z. Fandom của nữ diễn viên Dương Mịch cho rằng, nhan sắc của bà xã Phùng Thiệu Phong "lên hương" nhờ "copy-paste" phong cách chụp ảnh, thời trang của nữ thần Tam Sinh Tam Thế.

Vì sao Triệu Lệ Dĩnh là đối thủ gắt nhất của Dương Mịch? Soi lại điểm trùng hợp từ xưa mới thấy cả 2 không thể làm bạn - Ảnh 6.

Triệu Lệ Dĩnh bị bóc mẽ bắt chước Dương Mịch

Kỳ phùng địch thủ với thành tích so kè từng chút một

Xét về thành tích sự nghiệp và thái độ với công việc, cả Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh đều ngang tài ngang sức. Triệu Lệ Dĩnh sau thời gian dài phấn đấu không biết mệt mỏi, cô trở thành một trong những "Nữ hoàng rating" của làng điện ảnh xứ Trung, trong khi đó, Dương Mịch được coi là "ong mật chăm chỉ" với lịch trình đi show, đóng phim, tham dự sự kiện dày đặc khó ai sánh bằng. Vì những điểm này, hai nàng tiểu Hoa đán được cho là kỳ phùng địch thủ, thậm chí trang BJH còn nhận xét cả hai giống như "một núi không thể có hai hổ".

Đáng chú ý, dù rằng tuổi nghề kém cạnh so với Dương Mịch song thành tích của Triệu Lệ Dĩnh vô cùng đáng nể. Cô nàng từng đoạt giải thưởng quan trọng là Thị hậu Kim Ưng, thậm chí cũng từng có vinh dự trở thành Nữ thần Kim Ưng múa mở màn cho sự kiện. Đây được cho là sự công nhận của công chúng dành cho tài năng của nữ diễn viên tay ngang này, trong khi đó Dương Mịch dù là sinh viên danh giá của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, lại đóng phim từ bé song xét về giải thưởng quan trọng, cô lại không sánh bằng.

Xét về mặt thời trang, hình ảnh đại diện nhãn hàng và quảng cáo, Dương Mịch có phần áp đảo hơn hẳn khi phủ sóng nhiều mặt trận suốt nhiều năm trời. Mãi tới gần đây, Triệu Lệ Dĩnh mới "phất" lên nhờ hình ảnh, khí chất sang chảnh, được đánh giá là "lột xác" hoàn toàn sau khi sinh con.

Cuộc chiến tình ái ngầm giữa hai người phụ nữ

Có lẽ, điều gây tranh cãi nhất của hai nghệ sĩ Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh chính là đời tư tình ái đều liên quan tới Phùng Thiệu Phong. Trang BJH nhận xét, việc ông xã từng có mối quan hệ mập mờ với chính đối thủ nặng ký của mình chắc hẳn sẽ khiến Triệu Lệ Dĩnh vô cùng khó chịu. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho hai người không thể làm bạn.

Vì sao Triệu Lệ Dĩnh là đối thủ gắt nhất của Dương Mịch? Soi lại điểm trùng hợp từ xưa mới thấy cả 2 không thể làm bạn - Ảnh 9.

Nhìn những hình ảnh thân thiết của đối thủ và ông xã, Triệu Lệ Dĩnh chắc chắn khó có thể ngồi yên

Mối quan hệ căng thẳng của hai người phần nào được thể hiện bằng thái độ xa cách, lạnh nhạt, cố tình cô lập Triệu Lệ Dĩnh của Dương Mịch. Quả thật, so với nhiều cặp kỳ phùng địch thủ trong giới, hai mỹ nhân Dĩnh - Mịch này khiến truyền thông phải tốn giấy mực hơn hẳn.

Nguồn: BJH, Sohu