Hiện video "vỗ vai" của anh chàng 24 tuổi đã nhận được hàng triệu lượt xem và lời tán thưởng lẫn khích lệ từ cộng đồng mạng.

Gần đây, anh chàng Corey Bennett (24 tuổi) đến từ bang Indiana, Mỹ bỗng trở nên nổi tiếng trên TikTok nhờ video cực kỳ viral của mình. Trong video, Corey có thể vỗ hai vai của mình vào nhau - một khả năng chắc chắn người thường không ai làm được. 

Khả năng vỗ vai vào nhau cực "ảo diệu" khiến người xem không khỏi trầm trồ

Ban đầu, nhiều người xem suy đoán rằng đây là clip được chỉnh sửa hay do anh chàng là dân tập múa, dân thể thao lâu năm nên luyện được khung xương linh hoạt. Tuy nhiên, theo giải thích của Corey thì anh bị mắc một chứng bệnh rất hiếm gặp gọi là chứng loạn sản xương đòn, sọ (Cleidocranial dysplasia). Vì bệnh này, anh hoàn toàn không có xương quai xanh. Tỷ lệ mắc bệnh giống Corey là khoảng 1/1 triệu người. Trên toàn thế giới đến nay cũng chỉ có 1.000 trường hợp mắc bệnh từng được ghi nhận.

Video thanh niên có thể vỗ 2 vai vào nhau cực dị khiến dân mạng trầm trồ, tưởng là biệt tài thú vị nhưng đằng sau đó là câu chuyện buồn - Ảnh 2.

Căn bệnh lạ khiến chàng trai hoàn toàn không có xương quai xanh

Video đang viral của Corey nói riêng và cả kênh TikTok của thanh niên nói chung được lập ra không phải để giải trí. Mục đích đằng sau nó chính là để chia sẻ về căn bệnh hiếm này. Chàng trai người Mỹ đã tạo một danh sách video và đặt tên là "Vỗ vai cho đến khi tôi nổi tiếng".

Corey chia sẻ anh đã phải trải qua tuổi thơ và quá trình trưởng thành bất hạnh vì căn bệnh của mình. Bệnh loạn sản xương đòn, sọ không chỉ làm xương quai xanh biến mất, gây khó khăn trong sinh hoạt mà còn làm người mắc bị thấp lùn, mọc thêm nhiều răng hay gặp trường hợp ngược lại là không có răng. Anh thường xuyên phải nhận sự chế giễu và bắt nạt của mọi người vì ngoại hình đặc biệt của mình.

"Tôi đã luôn bị mọi người soi mói và bắt nạt vì thấp bé, răng xấu và đầu to. Nhưng đến nay, tôi đã chấp nhận bản thân mình và học được cách trở nên tự tin. Ngay cả khi mắc chứng bệnh kỳ quái này, tôi vẫn có thể làm được mọi thứ" - Corey tâm sự với người xem.

Corey hy vọng mình có thể chia sẻ với cộng đồng về những căn bệnh lạ để nâng cao nhận thức, tránh nạn bắt nạt, kỳ thị với các bệnh nhân và lan tỏa thông điệp tích cực hãy yêu lấy cơ thể mình đến tất cả mọi người. 

Những video và câu chuyện truyền cảm hứng của Corey đã nhanh chóng chạm đến trái tim người xem và được khen ngợi hết lời. Chàng trai cho biết đã có những người mắc bệnh giống hoặc tương tự anh liên lạc và gửi lời cảm ơn.  

Nguồn: NYPost