Theo thông tin từ đại diện UBND huyện Cù Lao Dung cho biết, Sau khi mua xong, bà Tuyến dặn tài xế để 3 bao cát vào quan tài rồi đậy nắp lại. Bà Tuyến còn dặn trang trí hoa bên ngoài quan tài như đang chở thi thể đã được nhập quan.

Vụ việc người phụ nữ mua quan tài làm giả đám tang cho chính mình ở Sóc Trăng đang khiến dư luận xôn xao. Liên quan đến vụ việc trên, Trao đổi với báo Tuổi trẻ, chiều 31/3, ông Võ Thanh Quang - bí thư, chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng - cho biết cơ quan chức năng huyện này đã tạm giữ bà Trần Thị Tuyến (khoảng 60 tuổi, ngụ ấp Phước Hòa A, thị trấn Cù Lao Dung) để làm rõ vụ tổ chức đám tang giả tại nhà bà này.

Ông Quang cho biết có thể do thiếu nợ nhiều người nên bà Tuyến rời quê đi tỉnh khác để tránh mặt chủ nợ. Chiều 29/3, bà Tuyến mua một quan tài tại Đồng Tháp rồi thuê xe chở về nhà để gia đình tổ chức đám tang giả cho chính mình.

Ông Quang cho biết thêm, "Bà Tuyến có dấu hiệu lừa đảo. Tổ chức đám tang nhận tiền phúng điếu. Vụ việc đang được Công an huyện Cù Lao Dung điều tra và sẽ xử lý nghiêm theo qui định".

Vụ người phụ nữ làm đám tang giả: Dặn tài xế trang trí hoa như đang chở thi thể đã nhập quan - Ảnh 1.

Bà Tuyến tổ chức đám tang giả nhưng bị phát hiện (Nguồn: Báo Tuổi trể)

Bên cạnh đó, báo Người đưa tin dẫn lời từ đại diện UBND huyện Cù Lao Dung cho biết, chiều 29/3, bà này với con trai đi mua quan tài ở tỉnh Đồng Tháp. Sau khi mua xong, bà Tuyến dặn tài xế để 3 bao cát vào quan tài rồi đậy nắp lại.

Bà Tuyến còn dặn trang trí hoa bên ngoài quan tài như đang chở thi thể đã được nhập quan. Lịch trình bà Tuyến đi mua quan tài sau đó bị camera an ninh ghi lại.

Trong những ngày tổ chức đám tang, chính quyền địa phương đến viếng thì con bà Tuyến nói mẹ bị người khác giết. Trước vụ việc trên, ông Lê Minh Đương, Phó Chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung, cho biết trên báo Tiền phong, "Cơ quan công an sau khi nắm thông tin đã tiến hành tìm hiểu về việc địa phương nơi bà Tuyến tử vong có điều tra vụ án và tiến hành truy bắt hung thủ hay không thì gia đình bà Tuyến trả lời có nhiều điểm mâu thuẫn. Cả địa điểm bà này bị sát hại gia đình Tuyến thông tin lúc ở Đồng Tháp lúc tại Campuchia.

Thấy có dấu hiệu bất thường, cơ quan công an xin ý kiến UBND huyện tiến hành điều tra, làm rõ".