Vincenzo vốn sẽ rất tuyệt vời nếu như không có 3 điểm trừ sau đây.

Vincenzo hẳn là một trong những tác phẩm được chú ý nhất trong thời gian gần đây khi mà phim liên tục đạt được rating khả quan. Thế nhưng, không thể phủ nhận rằng sức hút của tác phẩm này đa phần nhờ vào tên tuổi của Song Joong Ki là chính vì chính nội dung của tác phẩm còn nhiều lỗ hổng khó có thể bỏ qua.

1. Kịch bản chậm chạp, chệch hướng khỏi xu hướng hiện tại

Vincenzo khởi đầu với những cảnh phim kịch tính ở Ý, trở thành yếu tố thu hút người xem ngay từ phút giây đầu tiên. Sự kết hợp hài hòa giữa kịch tính với hài hước cũng được thể hiện rất tốt ở tập đầu tiên. Từ đó, những phản hồi tích cực dành cho bộ phim cũng tăng dần đều.

Chỉ mới tập 3 nhưng Vincenzo đã mất đi sức hút vốn có ban đầu

Thế nhưng, sau khi tập 3 của phim lên sóng, có thể dễ dàng nhận ra rằng Vincenzo đang đi quá chậm so với xu hướng hiện tại. Phim có nhiều phân đoạn dài lê thê, không cần thiết cho mạch truyện chính. Hài hước thì tốt đấy nhưng vì có lúc quá lậm vào yếu tố này mà dần khiến bộ phim lạc đề ngay trong khoảnh khắc cao trào, khiến cho mạch cảm xúc của khán giả cũng bị cắt đứt đột ngột.

2. Song Joong Ki baby quá đáng, nữ chính thừa thãi cắt ra khỏi phim hẳn cũng không có ảnh hưởng gì

Song Joong Ki từ xưa đến nay vẫn luôn nổi tiếng vì gương mặt baby của mình. Thế nhưng điều này lại ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình diễn xuất của anh. Đơn giản có thể nhìn ngay vào Vincenzo. Hóa thân thành một mafia Ý chính hiệu nhưng Song Joong Ki lại quá baby, cố đến mấy cũng không thể hiện rõ nét vẻ lạnh lùng của một xã hội đen. Cũng may phim phát triển theo xu hướng hài kịch đen nên anh chàng cũng đỡ bị lạc quẻ.

Baby thế này ai mà tin anh là xã hội đen

Dễ dàng nhận thấy, bởi ekip sản xuất hiểu được Song Joong Ki chính là con gà đẻ trứng vàng cho phim nên luôn ưu tiên cho nhân vật của anh thời lượng lên sóng vượt trội so với những người khác. Thế nhưng, sự chênh lệch thời lượng lên sóng, thậm chí là vai trò đối với mạch truyện giữa 2 nhân vật chính quả thật vô cùng lớn. Thậm chí, nếu bỏ đi các phân cảnh của nữ chính Jeon Yeo Bin thì phim cũng không có thay đổi gì.

Nữ chính của bộ phim "có cũng như không"

Tuy nhiên, điều khiến nhân vật Hong Cha Young (Jeon Yeo Bin) bất cập hơn cả chính là biểu cảm của cô nàng. Biểu cảm quá lố, lời thoại vô duyên, tính cách có phần bộc trực, đây là 3 yếu tố khiến nhân vật này không những trở nên mờ nhạt mà còn khiến người khác khó chịu. Nếu phải so sánh thì hẳn bố của Hong Cha Young còn có thời lượng lên sóng cùng tính cách, cốt truyện riêng thu hút, cảm động hơn hẳn ấy chứ!

3. Quá nhiều nhân vật phụ khiến phim rối như bùi nhùi

Vincenzo sở hữu dàn nhân vật chính tới phụ vô cùng hùng hậu. Số lượng nhân vật phản diện được đặc tả cũng không ít, thậm chí chúng ta tới tập 4 ta còn biết người phản diện trong 3 tập đầu chẳng phải "trùm" thật sự. Nhưng cũng vì vậy mà phim trở nên rối rắm hơn, nhân vật xuất hiện random không có liên kết, thậm chí vừa xem, khán giả còn phải vừa nhớ coi người đang xuất hiện trên màn hình là ai, có vai trò gì trước đó. Mới chỉ ở vài tập đầu tiên mà phim đã như vậy thì quả chẳng tốt chút nào.

Dàn nhân vật phụ của phim đông như kiến

Vincenzo tiếp tục lên sóng mỗi thứ Bảy, Chủ nhật trên đài cáp tvN.

Nguồn ảnh: Tổng hợp