Không phải ai thuộc giới siêu giàu cũng có cơ hội sở hữu tấm thẻ này nhưng một khi sở hữu thì chắc chắn bạn phải thuộc tầm siêu giàu hoặc siêu giàu trở lên.

Có rất nhiều cách để nhận biết giới siêu giàu, bạn có thể nhìn hãng xe họ đi, thương hiệu trang phục họ mặc, độ xa hoa ở nơi họ ở. Cũng có đôi khi, điều bạn cần làm đơn giản chỉ là nhìn vào tấm thẻ tín dụng mà họ đang dùng thôi. 

Những ai có theo dõi hay quan tâm đến ngành tín dụng chắc đều từng nghe đến chiếc thẻ đen American Express. Với số lượng phát hành hiếm hoi cùng những lợi ích đẳng cấp mà nó mang đến, đây được coi là chiếc thẻ tín dụng quyền lực bậc nhất thế giới. Điều đó có nghĩa không phải ai thuộc giới siêu giàu cũng có cơ hội sở hữu tấm thẻ này nhưng một khi sở hữu thì chắc chắn bạn phải thuộc tầm siêu giàu hoặc siêu giàu trở lên.

Cô gái review chiếc thẻ tín dụng đen quyền lực nhất thế giới

Mới đây, dân tình càng thêm choáng váng hơn khi có cơ hội được tìm hiểu kỹ hơn về chiếc thẻ đen quyền lực này thông qua clip của tài khoản TikTok @chang_shu_go, chủ tài khoản là một cô gái có tên Thu Trang. Xuyên suốt clip ngắn của mình, Thu Trang đã review "nhẹ" về những vấn đề như điều kiện để sở hữu chiếc thẻ đen American Express, các giao dịch từng được chủ thẻ thực hiện... khiến mọi người chỉ biết trố mắt kinh ngạc.

Theo đó, thẻ đen American Express còn được gọi là thẻ đen Amex Centurion, được làm từ titan và hoàn toàn không có hạn mức giống phần lớn thẻ tín dụng khác. Điều kiện tối thiểu nhất nếu ai muốn sở hữu chiếc thẻ quyền lực bậc nhất thế giới này là phải có thu nhập hàng năm ít nhất 1,3 triệu đô, tài sản ròng trên 16 triệu đô. Chi tiêu hàng năm của người đó phải đạt 250.000 đến 450.000 đô. Phí thường niên của thẻ là 5.000 đô và phí gia nhập là 10.893 đô. Và cách duy nhất để sở hữu thẻ là bạn phải có lời mời riêng từ chính American Express.

Một vài điều kiện "tối thiểu" để sở hữu chiếc thẻ đen American Express

Xôn xao về chiếc thẻ đen quyền lực bậc nhất thế giới, hội siêu giàu còn phải thèm khát sở hữu - Ảnh 3.

Bạn cần nhận được thư mời từ Amex mới được mở thẻ chứ không phải cứ đăng ký là xong

Cũng theo Thu Trang, hiện trên thế giới có khoảng 100.000 chiếc thẻ đen được lưu hành trong khi có tới hơn 14 triệu triệu phú, tỷ phú. Điều này đồng nghĩa với việc rất nhiều người thuộc giới siêu giàu muốn cũng chưa chắc đã được sở hữu chiếc thẻ này. Và nếu thử tính một phép tính vui dựa trên thống kê dân số thế giới năm 2018 (7,594 tỷ dân) thì chỉ 0,001274% dân số thế giới chạm tới chiếc thẻ này mà thôi.

Chưa dừng lại ở đó, ngay cả những giao dịch mà chủ thẻ đen American Express từng thực hiện cũng góp một phần nâng tầm quyền lực cho nó. Đóng toàn bộ cửa hàng Gucci để khách mua sắm, có ngay vé VIP trong show diễn của Taylor Swift, ship một con ngựa cực kỳ nổi tiếng từ Mexico về Châu Âu hay mua cát từ Biển Chết về nhà... nghe toàn yêu cầu có phần vô lý ha, nhưng chúng thực sự từng được thực hiện nhờ chiếc thẻ đen quyền lực đó.

Xôn xao về chiếc thẻ đen quyền lực bậc nhất thế giới, hội siêu giàu còn phải thèm khát sở hữu - Ảnh 4.

Cận cảnh chiếc thẻ đen quyền lực bậc nhất thế giới

Liên hệ với Thu Trang, cô nàng cho hay để làm ra clip dài chưa đến 1 phút review về thẻ đen American Express, Trang đã phải vừa đọc tài liệu tiếng Anh vừa đọc cả tiếng Việt để cho ra được ngần đó thông tin. 

"Không một ai có thể tìm được thông tin về Centunrion trên website của AMEX. Họ không cho mình biết bất kì điều gì về chiếc thẻ này hết. Những thông tin có được là thống kê từ những tỷ phú, triệu phú từng sử dụng thẻ", Thu Trang chia sẻ.

Thu Trang còn cho biết thêm những gì mình nói trong clip chỉ là số ít trong các lợi ích tấm thẻ đen mang tới. Ngoài ra thì còn nhiều lợi ích siêu cao cấp khác, ví dụ như đi đâu cũng thuê được ngay siêu xe như Ferrari hay Lamborghini để chạy. Bên cạnh đó, thực chất ngân hàng nào cũng phát hành thẻ đen song tiêu chuẩn sẽ thay đổi dựa theo quy mô ngân hàng, quốc gia, nền kinh tế...

Clip: @chang_shu_go + Ảnh: Tổng hợp