Nếu bỏ tiền mua đồ công nghệ vì mong được lười, nhàn thân hơn thì bạn đã sai lầm hoàn toàn rồi nhé.

1. Máy rửa bát

"Máy rửa bát là sản phẩm bếp ai cũng phải sắm, giúp giải phóng sức lao động cho chị em", hay "ước gì tôi biết đến chiếc máy rửa bát này sớm hơn" là những câu mà bạn vẫn thường được nghe các chị em review về chiếc máy rửa bát trên những diễn đàn và hội nhóm đúng không.

Không thể phủ nhận những ưu điểm của chiếc máy rửa bát cho cuộc sống của các gia đình, khi giúp chị em xử lý nhanh - gọn - lẹ những chiếc bát, chiếc đĩa bẩn nhìn muốn ngao ngán. Hay cứ hôm nào gia đình tổ chức tiệc, họp mặt bạn bè, khối lượng bát đĩa ngay lúc đó khiến bạn chỉ muốn "lịm đi" thì chiếc máy rửa bát có thể giúp bạn "cân" tất.

Cơ chế sử dụng vòi nước giúp xoáy và rửa sạch bát đĩa

Ưu điểm thì kể mãi chẳng hết, nhưng khuyết điểm mà người lười vẫn sợ nhất với chiếc máy rửa bát chính là việc phải tráng bát đĩa và xếp cực khéo nếu muốn chiếc máy làm sạch được cho bạn.

Tráng bát đĩa ở đây tương tự như khâu bạn tráng bát đĩa sau khi rửa xà phòng vậy. Cũng cần làm sạch hết cặn bẩn từng cái bát, cái đĩa một thay vì xả nước qua loa. Vì qua loa thế vào máy rửa bát nó lại không sạch được nhé.

Cái công sức ngồi tráng bát đĩa, đồ dùng nấu bếp và đặc biệt là những hôm trót hầm hay kho món gì mà cháy nồi hoặc "sém nhẹ" thì ôi thôi, bạn còn "sớm mai thức giấc" chà nồi sạch sẽ chỗ cháy rồi mới mong cho vào máy rửa chén bát được.

Đây là cách xếp bát đĩa như "trận đồ" của những người thành thạo sử dụng máy rửa bát. Dù số lượng nhiều nhưng bằng cách nào đó tia nước vẫn làm sạch được hết. Ảnh minh họa.

Tráng đã mất công, lại khâu xếp bát đĩa vào máy sao cho khéo để tia nước rửa sạch được hết mọi phía mới là "đỉnh cao". Theo các "sư phụ" đi trước chỉ dạy, xếp kiểu này không chỉ kinh nghiệm được đâu nhé, bạn phải tự trải nghiệm, qua mấy lần bát không sạch tới "hú hồn" thì mới tìm được chân ái.

Nói vậy không có nghĩa là khó vì nhiều người vẫn bảo xếp vài lần ấy là quen. Nhưng đấy là người ta bảo thế vì người ta thích và người ta có động lực làm, còn với những người lười thì sau vài lần làm sai bát đĩa bẩn y chang lúc chưa rửa rồi lại xắn tay áo rửa lại đống bát đũa thì e rằng còn bỏ ngỏ.

4 món đồ gia dụng rảnh tay được yêu thích, nhưng dù hiện đại đến mấy vẫn cứ là không dành cho người lười  - Ảnh 6.

Còn không thì có thể rơi vào cảnh rửa xong vẫn còn nguyên như khổ chủ này nhé

2. Máy sấy quần áo

Lại nói mấy ngày trời nồm ẩm, thích nhất chiếc máy sấy quần áo vì cứ làm khô cong, thơm phức thôi. Lúc người ta cáu bẳn vì quần áo bốc mùi khó chịu, phơi cả ngày chẳng chịu khô thì bạn có quần áo sạch, diệt khuẩn, thơm tho mặc đi làm.

Thế nhưng để cho người ta phát thèm ở bên ngoài như vậy thì ở nhà dùng máy sấy quần áo cũng "hùng hục" lắm mà chẳng ai biết.

Bởi lẽ, nếu bạn dùng chiếc máy sấy 2 in 1, việc của bạn đúng nghĩa là bỏ quần áo bẩn nhận quần áo sạch sẽ, thơm tho, khô ráo mà không cần bất kỳ thao tác phụ nào khác. Nhưng để sở hữu một chiếc máy này bạn phải bỏ tiền khoảng vài chục triệu cho máy cũ hay thậm chí tới 60 - 70 triệu cho một chiếc máy mới thì không phải nhà ai cũng đủ điều kiện kinh tế để sắm rồi.

Lúc này lựa chọn là nhà đã có một chiếc máy giặt, bỏ thêm vài triệu mua thêm máy sấy. Vẫn đảm bảo nhu cầu mà giá thành rẻ hơn. Thế nhưng với cách làm thủ công này bạn sẽ phải chầu chực thấp thỏm chờ chiếc máy giặt xong, khi nghe thấy máy phát tín hiệu một cái là lao ra lôi quần áo từ máy giặt sang máy sấy.

Giặt xong là bạn phải mất công lấy quần áo từ máy giặt để bỏ sang máy sấy

Chưa kể gia đình nào đông thành viên, nhà từ 4-6 người thì việc giặt làm 2 mẻ trong một ngày là dễ xảy ra. Công sức có lẽ không nhiều, nhưng việc chờ đợi, tâm lý cần canh để bỏ quần áo từ máy giặt sang máy sấy khiến bạn không còn được thoải mái làm những công việc khác. Thậm chí, nhiều lúc đãng trí còn quên khuấy luôn quần áo trong máy giặt chứ chẳng đùa.

3. Máy hút bụi mini dành cho chăn đệm

Dạo gần đây thời tiết thay đổi, người ta lại rộ lên mua cái máy hút bụi mini cho chăn đệm. Mỗi lần hút là ra cả cốc bụi mịn. Như chị Hậu Đỗ (sống tại Hà Nội) cũng phát hoảng vì không biết rằng "bụi ở đâu mà lắm thế" khi hôm nào dùng máy cũng thấy hút được nhiều như vậy.

Nói minh chứng để thấy, chiếc hút bụi mini dành cho chăn đệm này giúp cuộc sống của bạn trong chính ngôi nhà được sạch sẽ, khỏe mạnh và đảm bảo hơn. Thế nhưng việc hút bụi và nhìn thấy "bắt được cả cốc bụi" sướng tới mức nào thì việc dọn dẹp và cọ rửa nó lại không hề hạnh phúc lắm đâu.

Bởi lẽ, trong chiếc máy có phần lõi hút bụi và nhiệm vụ của nó là thu thập và hút đủ những thứ bẩn trên giường của bạn. Bụi mịn thì không nói làm gì vì nó dễ làm sạch và cuốn theo dòng nước. Nhưng gặp phải tóc cuốn, dây mảnh thì việc vệ sinh đúng là tốn công tốn cả sức.

4 món đồ gia dụng rảnh tay được yêu thích, nhưng dù hiện đại đến mấy vẫn cứ là không dành cho người lười  - Ảnh 14.

Những lõi hút bụi chờ bạn vệ sinh sạch sẽ

Và công việc sau mỗi giờ lên giường ngủ của bạn mỗi tối sẽ là, lôi chiếc máy hút bụi mini, hút hút hút và hút bụi. Sau khi hả hê vì thu được cốc bụi thì bạn sẽ phải lao vào rửa rửa rửa và rửa sạch chiếc máy. Nhưng đừng quá buồn vì ngay lập tức, bạn có thể tiếp tục hưởng thụ giấc ngủ ngon, vui vẻ đang chờ đón trên chiếc giường sạch sẽ tinh tươm của mình.

4. Nồi chiên không dầu

Cái tên quen thuộc trong cuộc cách mạng giải phóng sức lao động không ai khác ngoài chiếc nồi chiên không dầu mà chị em nào cũng nhắn nhau là phải sắm cho bằng được.

Từ kích thước nhỏ gọn bỏ trong nhà bếp, dễ sử dụng với công dụng nấu mọi món chiên rán mà giảm hẳn 70% - 80% lượng mỡ, tránh được tình trạng béo phì, bệnh tật.

4 món đồ gia dụng rảnh tay được yêu thích, nhưng dù hiện đại đến mấy vẫn cứ là không dành cho người lười  - Ảnh 18.

Chiếc nồi chiên không dầu giúp bạn thực hiện được rất nhiều món chiên rán cho gia đình

Toàn ưu điểm đáng tiền mà lại đánh trúng tâm lý của chị em phụ nữ, thích ăn và muốn được ăn những món ngon. Chưa kể giá thành của những chiếc nồi chiên không dầu này còn vừa vặn với túi tiền, chỉ từ 2 - 5 triệu là sắm được một chiếc để dùng rồi.

Thế nhưng công cuộc ăn ngon kết thúc cũng là lúc việc dọn dẹp lên ngôi. Đồ chiên rán luôn là món khiến bạn ngao ngán nhất vì rửa lúc nào cũng khó sạch, phải ngâm, phải cọ bằng ráp sắt và phải dùng dầu rửa bát nhiều lần mới mong hết mỡ được.

4 món đồ gia dụng rảnh tay được yêu thích, nhưng dù hiện đại đến mấy vẫn cứ là không dành cho người lười  - Ảnh 22.

Món ăn dễ để lại cặn cháy và những vết dầu mỡ khó tẩy rửa

Ấy là rửa bằng tay nhé, vì chiếc máy không thể bỏ vào máy rửa bát được. Có chăng là chiếc khay bên trong thôi. Nhưng trước khi bỏ được khay vào máy rửa hộ thì bạn lại phải tráng sạch sẽ như mục 1 chúng tôi đã nói ở trên.

Thế nên muốn được ăn ngon cũng vẫn phải chuẩn bị đi kèm với tay ngon và sức ngon nữa các chị em nhé.

Hóa ra nếu muốn thực sự "không muốn động tay chân" vào việc gì thì tốt nhất là bạn nên thuê giúp việc.

Ảnh: Internet