Căn phòng của bạn sẽ trông như rộng ra vài phần nhờ những tuyệt chiêu này.

1. Nội thất có gương

Thêm các tấm gương vào tủ hoặc cửa tủ quần áo có sẵn sẽ tạo thêm chiều sâu cho bất kỳ căn phòng nào, khiến căn phòng trông rộng rãi và sáng sủa hơn rất nhiều. Nhưng hãy cẩn thận - quá nhiều gương có thể biến căn phòng của  bạn thành một phòng tập nhảy hay khiêu vũ và bạn thì đau hết cả đầu vì những hình ảnh phản chiếu ở khắp nơi.

2. Tường màu sáng

Đúng là những gam màu tối, ấm có thể tạo ra một cái nhìn ấm cúng, thoải mái trong phòng ngủ. Tuy nhiên mặt khác, chúng cũng làm cho nó có cảm giác nhỏ hơn. Nếu bạn là chủ sở hữu hạnh phúc của một căn hộ lớn, hãy thoải mái thử nghiệm với các tông màu tối. Nhưng nếu không gian của bạn nhỏ thì hãy sử dụng màu trắng hoặc màu sáng cho nội thất.

3. Nội thất kính

Đồ nội thất bằng kính là một cách tuyệt vời để tạo hiệu ứng thị giác trong nhà của bạn. Nó là lựa chọn lý tưởng cho một căn phòng nhỏ hoặc nhà bếp nhỏ. Trang trí nội thất của bạn với bề mặt kính làm cho nó trông thoáng mát và nhẹ nhàng. Những đồ nội thất như vậy không kém chức năng hoặc chất lượng so với đồ gỗ.

4. Sofa đa chức năng

Có ai lại từ chối chợp mắt trên một chiếc giường êm ái? Thật không may, những người sống trong một căn hộ nhỏ hầu như không có được điều này. Nhưng đừng lo lắng - một chiếc ghế sofa ấm cúng đa chức năng sẽ là sự thay thế tuyệt vời cho giường đôi. Trên thực tế, những chiếc ghế sofa hiện đại rất thoải mái mà bạn sẽ không muốn rời khỏi nó vào buổi sáng.

5. Rèm cửa nhẹ nhàng cho phòng tắm

Phòng tắm trong ánh sáng mặt trời trông rộng hơn và sáng hơn. Mang ánh sáng tự nhiên đến thế giới của bạn bằng cách treo những tấm rèm thoáng mát trên cửa sổ. Tưởng tượng xem nhờ tấm vải tuyn không trọng lượng mà bạn sẽ có một thứ ánh sáng lãng mạn kỳ diệu như thế nào vào những thời điểm nhất định trong ngày. Hãy quên những tấm rèm nhung xù tối màu nếu không căn phòng của bạn sẽ giống như phòng của Dracula.

6. Chọn ánh sáng phù hợp cho nội thất

Ánh sáng nội thất phù hợp cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong việc tăng thêm không gian cho căn phòng của bạn. Quy tắc khá đơn giản: càng nhiều ánh sáng càng tốt. Bạn có thể sử dụng mọi thứ bạn muốn, từ đèn chùm sang trọng đến đèn tường phong cách. Chỉ cần đảm bảo rằng loại đèn bạn chọn phù hợp với phong cách tổng thể của không gian. Và một mẹo nữa: hãy thoải mái sử dụng các thiết bị đèn âm trần hình tròn. Chúng là một giải pháp lý tưởng cho những không gian nhỏ hoặc thấp.

7. Loại bỏ những thứ không cần thiết

Hầu hết mọi ngôi nhà đều có một căn phòng chứa đầy vô số thứ rác rưởi vô dụng, như đồ lưu niệm, bình hoa, tạp chí và những thứ không cần thiết khác không nên có ở đó. Đôi khi thật khó để loại bỏ những thứ mà bạn đã thu thập trong nhiều năm, nhưng bạn nên làm điều đó. Trên thực tế, ngăn nắp không chỉ giúp không gian sống của bạn cảm thấy rộng rãi hơn mà còn giúp cải thiện tinh thần của bạn.

8. Tủ

Nếu bạn không thể tự mình ném những thứ không cần thiết thì chỉ cần giấu nó đi. Một chiếc tủ có phong cách, màu sắc phù hợp với thiết kế nội thất sẽ tô điểm thêm cho không gian của bạn và làm cho nó sáng sủa và rộng rãi hơn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một cách để giữ những thứ yêu thích của bạn luôn trong tầm tay mà không biến căn phòng của bạn thành một thùng rác khổng lồ.

Nguồn: Bright Side