Maddie Lambert sinh con khi mới 13 tuổi. Những áp lực đè nặng lên vai cô bé non nớt thời điểm đó chắc nhiều người khó có thể tưởng tượng được.

Maddie Lambert, năm nay đã 17 tuổi, đến từ Fort Worth, Texas (Mỹ) từng khiến dư luận xôn xao khi sinh con ở tuổi 13. Chia sẻ với tờ Truly, "bà mẹ nhí" cho biết: "Tôi mang thai khi mới 13 tuổi. Tôi nghĩ về việc phá thai, tôi nghĩ nếu không còn khả năng mang thai sau đó thì sẽ nhận con nuôi." Cô bé cho biết thời điểm đó chỉ nghĩ đến việc phá bỏ cái thai trong bụng. Khi nhìn vào hình ảnh siêu âm, cô mới quyết định giữ lại đứa con bé bỏng của mình.

"Nói thật, tôi đã từng rất coi thường những bà mẹ tuổi teen, việc làm mẹ quá sớm là do thiếu hiểu biết"Maddie nói.

Bà mẹ nhí một mình sinh em bé khi 13 tuổi trải lòng sau 3 năm sóng gió, diện mạo đứa trẻ khiến ai cũng trầm trồ - Ảnh 1.

Maddie Lambert sinh con khi mới 13 tuổi khiến nhiều người ngỡ ngàng

Cô bé tuổi ăn tuổi học bắt buộc phải "chín ép" để làm mẹ, chăm sóc cô con gái nhỏ của mình 

Bà mẹ 17 tuổi trải lòng, khi biết tin mình mang thai, nhiều người ác ý gửi cho cô địa chỉ phá thai, những tin nhắn cay nghiệt, nguyền rủa rằng cô sẽ bị chết trên bàn đẻ: "Tôi đã rất sợ hãi về phản ứng mà mình sẽ nhận được, những sự ghét bỏ, ánh nhìn kì thị. Tôi đã phải vật lộn với chứng trầm cảm, tôi từng có ý định tự tử năm 13 tuổi trước khi mang thai. Tôi không hiểu mình tồn tại trên đời này vì lý do gì?"

Bà mẹ nhí một mình sinh em bé khi 13 tuổi trải lòng sau 3 năm sóng gió, diện mạo đứa trẻ khiến ai cũng trầm trồ - Ảnh 3.

Hình ảnh khi mang bầu ở tuổi 13 của Maddie

Nhưng ở độ tuổi 13, cô bé quyết định sẽ không để những lời dị nghị ảnh hưởng, phá hoại cuộc sống riêng của mình. Cô bé khẳng định chính con gái là thứ đã cứu sống mình chứ không phải bất kỳ điều gì khác. Ai cũng nói rằng đứa trẻ như Maddie sẽ không thể nuôi dạy một em bé nhưng cô gái cố gắng chứng minh điều ngược lại. Cô ấy nói: "Everly không chỉ thay đổi cuộc sống của tôi, cô bé đã cứu cuộc sống của tôi."

Bà mẹ nhí một mình sinh em bé khi 13 tuổi trải lòng sau 3 năm sóng gió, diện mạo đứa trẻ khiến ai cũng trầm trồ - Ảnh 5.

Maddie cho hay chính con gái là người đã cứu sống mình

Được biết, bạn trai của Maddie là Isaac hồi đó chỉ mới 15 tuổi khi biết rằng mình sắp trở thành bố. Isaac từ chối gặp con gái trong 10 tháng đầu tiên, nhất quyết đòi kiểm tra huyết thống trước khi nhận con vì không tin đó là con mình. Anh nói: "Khi Maddie nói rằng cô ấy có thai, tôi nghĩ đó là một trò đùa. Tôi cảm thấy sợ hãi, tôi thực sự sợ hãi."

Tuy nhiên, ông bố trẻ cuối cùng cũng chấp nhận sự thật rằng mình phải chịu trách nhiệm với một đứa trẻ. Anh chàng hiện đang cùng Maddie chăm sóc cô bé Everly. Cặp đôi còn quay một số video chia sẻ cách nuôi dạy con cái trên YouTube. Ngoại hình xinh xắn của bé Everly cũng là yếu tố gây thu hút người xem.

Bà mẹ nhí một mình sinh em bé khi 13 tuổi trải lòng sau 3 năm sóng gió, diện mạo đứa trẻ khiến ai cũng trầm trồ - Ảnh 6.

Issac mới 15 tuổi khi biết mình sắp làm bố

Bà mẹ nhí một mình sinh em bé khi 13 tuổi trải lòng sau 3 năm sóng gió, diện mạo đứa trẻ khiến ai cũng trầm trồ - Ảnh 7.

Hình ảnh hạnh phúc của gia đình họ sau hơn 3 năm sóng gió

Maddie cho biết thêm: "Nhiều người nói tôi là một bà mẹ tồi chỉ vì tôi còn ở tuổi vị thành niên. Nhưng tôi sẽ làm bất cứ điều gì miễn tốt cho con mình, cô bé là cả thế giới của tôi."

Nguồn: The Sun