Trong phòng bệnh thuộc Khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, Nguyễn Xuân Quý đã cải tạo thành một phòng cách âm, lắp dàn loa lớn, đèn laze để phục vụ việc sử dụng trái phép chất ma túy ngay trong bệnh viện.

Ngày 31/3, Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội vừa triệt phá thành công đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn diễn ra ngay tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I (Thường Tín, Hà Nội). Theo đó, đối tượng cầm đầu đường dây này là Nguyễn Xuân Quý (SN 1983, trú tại thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Bên trong phòng bệnh được cải tạo thành “động bay lắc” ở Bệnh viện Tâm thần TW I: Có cả bộ sừng tê giác, dàn loa lớn và đèn laze - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Xuân Quý (Ảnh: CAND)

Quý là đối tượng có nhiều tiền án tiền sự, vào điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I từ tháng 11/2018. Do thời gian ở bệnh viện lâu, Quý tạo quan hệ thân thiết với một số cán bộ phục vụ trong viện và được tạo điều kiện tự do đi lại, sinh hoạt.

Bên trong phòng bệnh được cải tạo thành “động bay lắc” ở Bệnh viện Tâm thần TW I: Có cả bộ sừng tê giác, dàn loa lớn và đèn laze - Ảnh 2.

Cận cảnh căn phòng bệnh được Quý cải tạo thành phòng cách âm cho đàn em và gái dịch vụ tổ chức "bay lắc" (Ảnh: VTV)

Trong thời gian ở bệnh viện, Quý đã cải tạo một phòng bệnh thuộc Khoa Phục hồi chức năng thành phòng cách âm cho đàn em và gái dịch vụ tổ chức "bay lắc". Trong căn phòng này, có đầy đủ tiện nghi sinh hoạt, có tủ lạnh, bộ sừng tê giác, dàn loa lớn, đèn laze để phục vụ cho việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Bên trong phòng bệnh được cải tạo thành “động bay lắc” ở Bệnh viện Tâm thần TW I: Có cả bộ sừng tê giác, dàn loa lớn và đèn laze - Ảnh 3.

Phòng có dàn loa lớn

Bên trong phòng bệnh được cải tạo thành “động bay lắc” ở Bệnh viện Tâm thần TW I: Có cả bộ sừng tê giác, dàn loa lớn và đèn laze - Ảnh 4.

Nhiều đồ đạc tiện nghi

Bên trong phòng bệnh được cải tạo thành “động bay lắc” ở Bệnh viện Tâm thần TW I: Có cả bộ sừng tê giác, dàn loa lớn và đèn laze - Ảnh 5.

Đèn laze phục vụ cho việc sử dụng ma túy (Ảnh: VTV)

Quý cùng đàn em mời bạn bè, thậm chí cả gái dịch vụ đến để sử dụng trái phép chất ma túy, trong đó có cả cán bộ của bệnh viện. Ngoài ra, Quý cũng sử dụng đây làm nơi để giao dịch mua bán ma túy. Đối tượng đến mua ma túy thường giả danh là người nhà chăm sóc bệnh nhân để thực hiện các giao dịch mua bán ma túy.

Theo VTV, khu điều trị của Bệnh viện Tâm thần Trung ương I chỉ có một lối ra vào duy nhất và chỉ có nhân viên của bệnh viện mới có chìa khóa để kiểm soát người thân của bệnh nhân đến thăm. Việc người nhà, bạn bè đến thăm cũng phải có sự đồng ý của bác sĩ. Tuy nhiên, bằng cách nào đó, đối tượng Quý đã có chìa khóa riêng để tự do đi lại.

Bên trong phòng bệnh được cải tạo thành “động bay lắc” ở Bệnh viện Tâm thần TW I: Có cả bộ sừng tê giác, dàn loa lớn và đèn laze - Ảnh 6.

Tang vật bị thu giữ (Ảnh: CAND)

"Đây là lần đầu tiên mà Công an TP. Hà Nội phát hiện ra một thủ đoạn rất mới của tội phạm là núp bóng dưới bệnh nhân tâm thần được điều trị nội trú ở trong bệnh viện và sử dụng buồng bệnh của mình để làm nơi giao dịch, mua bán ma túy. Quá trình giao dịch, mua bán ma túy thì các đối tượng đến mua hầu như là giả dạng người nhà vào thăm.

Bên cạnh đó, đối tượng cũng sử dụng rất nhiều đàn em để làm tai mắt canh gác cho mình từ cổng bệnh viện cho đến phía trong", Thượng tá Nguyễn Quang Hiền, Phó trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP. Hà Nội cho biết.

Hiện Phòng CSĐT tội phạm về ma túy đang tập trung điều tra mở rộng vụ án, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Căn cứ tài liệu xác minh thu thập được, cơ quan công an đã thực hiện kế hoạch phá án. Ngày 20/3/2021, Cơ quan công an đã bắt giữ 5 đối tượng, gồm:

1. Nguyễn Xuân Quý (SN 1983, trú thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội).

2. Nguyễn Văn Ngọc (SN 1974, trú phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội).

3. Nguyễn Trung Nguyên (SN 1983, trú xã Văn Phú, Thường Tín, Hà Nội).

4. Nguyễn Công Thường (SN 1986, trú xã Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội).

5. Lê Hoàng Hải (SN 1995, trú Ba Đình, Hà Nội).

Các đối tượng bị bắt về các hành vi Mua bán, Tàng trữ, Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Vật chứng thu giữ hơn 6kg ma tuý tổng hợp.

Quá trình điều tra mở rộng vụ án, Cơ quan công an đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Anh Vũ (SN 1986, trú tại thôn Bình Vọng, xã Văn Bình, huyện Thường Tín). Vũ hiện là Kỹ thuật viên Khoa Phục hồi chức năng và y học cổ truyền Bệnh viện Tâm thần Trung ương I). Qua test nhanh, Nguyễn Anh Vũ dương tính với ma túy.