Bị nhánh lớn của cây đa cổ thụ gãy xuống đè trúng, 4 em học sinh tiểu học bị thương nặng phải nhập viện.

Sáng 1/4, ông Lê Viết Xường, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) cho biết, chính quyền địa phương đang cử cán bộ tới thăm hỏi, động viên các nạn nhân trong vụ việc.

Theo vị Chủ tịch xã, các học sinh này sau đó đã được đưa tới các cơ sở y tế để cấp cứu. Trong đó, có 2 em học sinh bị thương nặng ở phần đầu, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An. Hai em còn lại được theo dõi sức khỏe ở trạm y tế xã Nghĩa Khánh.

Cây đa hơn 300 năm gãy cành: Nạn nhân nghi chấn động não, phải chuyển ra Hà Nội - Ảnh 1.

Hiện trường vụ gãy cành

"Trong sáng nay, 2 em điều trị bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc Nghệ An sẽ được chuyển tuyến. Một cháu ra bệnh viện ở Hà Nội do quá nặng. Cháu bị nôn mửa, nghi chấn động não. Một cháu đã được chuyển xuống bệnh viện Sản Nhi Nghệ An", ông Xường nói.

Cây đa hơn 300 năm gãy cành: Nạn nhân nghi chấn động não, phải chuyển ra Hà Nội - Ảnh 2.

Thời điểm này học sinh vừa tan trường

Vụ việc xảy ra vào khoảng 16h45 cùng ngày, ở một trường tiểu học tại xã Nghĩa Khánh. Thời điểm này, các phụ huynh đang tới đón con đi học về. Cây đa trước cổng trường bất ngờ gãy 2 nhánh lớn, đè trúng 4 em học sinh vừa tan học.

Cây đa hơn 300 năm gãy cành: Nạn nhân nghi chấn động não, phải chuyển ra Hà Nội - Ảnh 3.

Cây đa này đã hơn 300 tuổi

Nhánh cây đa bị gãy có chiều dài khoảng 25m, tán rộng gần 1m. Phần bị gãy có dấu hiệu rỗng ruột. Không chỉ khiến 4 học sinh bị thương, nhánh cây đa gãy còn làm 1 xe máy và xe đạp điện của các phụ huynh tới đón con bị hư hỏng. Nhánh cây đa gãy xuống chắn ngang một phần đường liên xã.

Cây đa hơn 300 năm gãy cành: Nạn nhân nghi chấn động não, phải chuyển ra Hà Nội - Ảnh 4.

Nhiều người theo dõi vụ việc

Được biết, cây đa bị gãy nhánh được biết đến là cây đa làng Trù. Người dân địa phương cho biết cây đa làng Trù nằm ở xã Nghĩa Khánh đã hơn 300 năm tuổi, được UBND tỉnh Nghệ An ra quyết định công nhận là di tích lịch sử cách mạng vào tháng 8/2020.