Sau khi bắt được đàn khỉ quậy phá trong khu dân cư, đơn vị Kiểm lâm đang lên phương án đưa chúng về rừng tự nhiên. Hiện tại vẫn còn 4 con chưa bắt được vì đã không còn ở trong khu dân cư.

Ngày 3/4, ông Nguyễn Xuân Hưng - Phó Chi cục trưởng Kiểm lâm TP.HCM cho biết đơn vị đang làm văn bản gửi UBND TP xin ý kiến về việc thả đàn khỉ đã bắt được trong khu dân cư ở phường Thạnh Xuân (quận 12) về rừng tự nhiên.

Theo ông Hưng, khi lãnh đạo UBND TP chấp thuận, đơn vị sẽ liên hệ các khu bảo tồn thiên nhiên xin chọn địa điểm đưa đàn khỉ về rừng.

Chuẩn bị đưa đàn khỉ vừa bắt được trong khu dân cư Sài Gòn về rừng tự nhiên  - Ảnh 1.

6 con khỉ vừa bắt được tại khu dân cư Sài Gòn chuẩn bị đưa về rừng tự nhiên

Ông Hưng cho biết thêm, từ khi bắt đầu triển khai đơn vị đã bắt được 6 con khỉ tại khu dân cư, hiện tại vẫn còn 4 con chưa bắt được. Tuy nhiên 4 con khỉ này đã bỏ đi nơi khác, không còn xuất hiện trong khu dân cư nên việc vây bắt gặp nhiều khó khăn.

"6 con khỉ bắt được bằng phương pháp bắn thuốc mê trước đó tại phường Thạnh Xuân (quận 12) và thêm một con bắt tại khu vực phường Bến Thành (quận 1). Tất cả đang nuôi ở Trung tâm cứu hộ động vật huyện Củ Chi có sức khỏe rất tốt. Dàn khỉ được nuôi trong lồng sắt để đảm bảo chăm sóc, nuôi dưỡng trước khi thả về tự nhiên", ông Hưng chia sẻ.

Trước đó người dân khu phố 6, phường Thạnh Xuân cho biết, đàn khỉ khoảng 10 con thường xuyên trộm thức ăn, quậy phá hoa màu, hù doạ phụ nữ khiến hơn 70 hộ dân trên địa bàn rất bất an, lo sợ.