Một người phụ nữ khi đang di chuyển trên đường bất ngờ bị hai nam thanh niên vụt lên từ phía sau giật dây chuyền, tuy nhiên chị đã lập tức kéo ngã hai tên cướp và cùng mọi người lấy lại tài sản của mình.

Gần đây, một video được đăng tải trên mạng xã hội về sự việc người phụ nữ bị hai thanh niên giật dây chuyền vàng giữa đường thu hút được sự chú ý của nhiều người.

Clip: Giật dây chuyền vàng giữa ban ngày, hành động bất ngờ của người phụ nữ khiến hai nam thanh niên trở tay không kịp

Cụ thể, theo những gì được ghi lại trong đoạn video và lời kể của nhân chứng, vào trưa ngày 01/04, khi người phụ nữ đang dừng đèn đỏ tại giao lộ Trần Hưng Đạo - Hoàng Hoa Thám (thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức) thì bất ngờ bị 2 thanh niên phóng xe máy vượt lên từ phía sau và giật mất sợi dây chuyền vàng.

Tình huống xảy ra đột ngột nhưng người phụ nữ cũng đã rất nhanh phản ứng lại. Chị đã kéo mạnh tay thanh niên ngồi sau xe máy khiến cả hai gã này ngã xuống đường. Một thầy giáo khi đang di chuyển xe trên đoạn đường đó đã nhanh chóng phát hiện sự việc và dừng lại khống chế thanh niên giật sợi dây chuyền. Thanh niên còn lại điều khiển xe dùng mũ bảo hiểm tấn công, giải vây cho bạn. Nhưng sau khi thấy người dân tiến đến ngày càng đông thì bắt đầu hoảng loạn rồi bỏ chạy, cuối cùng vẫn bị giữ lại.

Người dân xung quanh giúp đỡ khống chế tên cướp

Sau tất cả, với sự giúp đỡ của những người xung quanh, người phụ nữ này đã may mắn lấy lại được sợi dây chuyền 3 chỉ vàng của mình và chỉ bị xây xát nhẹ.

Hai thanh niên có hành vi cướp giật đã bị giải lên phường. Theo thông tin từ Công an huyện Châu Đức, hai thanh niên này đều từng có tiền án về việc cướp giật tài sản và gây thương tích.

Ai xem xong video cũng đều biểu dương tinh thần dũng cảm của người phụ nữ và đặc biệt là những người xung quanh.

"Cứ ngỡ rằng những hình ảnh "Giữa đường gặp sự bất bình chẳng tha" ngày nay không còn nữa nhưng hóa ra vẫn luôn tồn tại ngay trước mắt."

"Tên cướp có thể có hung khí và chúng có thể manh động. Việc mọi người cùng nhau tóm gọn tên cướp thực sự đáng cảm phục."

Hiện video vẫn đang được lan truyền trên nhiều trang mạng xã hội.