Một video chia sẻ về hành trình đi xem nhà mới trên TikTok đang được dân mạng bàn tán sôi nổi.

Mới đây, tài khoản TikTok @themistershade vừa chia sẻ một video khiến cộng đồng mạng không khỏi thích thú. Chỉ trong vài ngày, video đã đạt được gần 11 triệu view cùng hàng chục ngàn bình luận. Trong video, cô Shade quay lại hành trình đi xem căn nhà mới định mua cùng gia đình.

Đi xem nhà mới, gia đình chạy ngay khi thấy chi tiết nội thất kỳ quặc có 1-0-2, dân mạng lại rần rần khuyến khích “không mua quá phí” - Ảnh 1.

Căn nhà trị giá gần 7 tỷ gia đình TikToker đến xem

Căn nhà nằm ở bang Maryland, Mỹ, có giá 400,000 USD (gần 7 tỷ VNĐ) với 3 phòng ngủ, 3 phòng tắm và kiến trúc theo phong cách Baltimore. Mọi thứ đều rất vừa ý gia đình Shade, cho đến khi cô gái phát hiện ra một chi tiết siêu dị. Đó là một chiếc cầu thang được thiết kế theo kiểu ziczac rất đánh đố người đi.

Đi xem nhà mới, gia đình chạy ngay khi thấy chi tiết nội thất kỳ quặc có 1-0-2, dân mạng lại rần rần khuyến khích “không mua quá phí” - Ảnh 2.

Chiếc cầu thang "không giống ai" nhưng rất thú vị khiến nhiều người thích thú

"Chúng tôi đã định mua căn nhà cho đến khi thấy chiếc cầu thang này"

Shade cho biết sau khi thấy thiết kế cầu thang siêu đặc biệt này, gia đình cô đã quyết định không mua căn nhà nữa vì cảm thấy quá bất tiện.

Tuy nhiên, trái ngược với phản ứng của TikToker, người xem video của Shade lại vô cùng thích chiếc cầu thang lạ lùng này.

"Tôi không phải là người duy nhất thấy nó rất thú vị đúng không?"

"Nếu là tôi tôi sẽ mua ngay căn nhà này vì chiếc cầu thang đó"

Ngoài ra mọi người cũng tranh luận sôi nổi về lý do chủ nhân trước tại sao lại lựa chọn kiểu cầu thang như vậy. Nhiều người nhận định rằng đây là một truyền thống có từ xưa của người Anh, được gọi là "cầu thang phù thủy". Theo truyền thuyết dân gian ngày trước, thiết kế cầu thang khó khăn như vậy thì phù thủy sẽ không đi được và sẽ không vào nhà quấy nhiễu. Thông tin đầy màu sắc cổ tích này càng khiến dân mạng cảm thấy thú vị.

Tuy nhiên, theo giáo sư Robin Briggs từ Đại học Oxford chia sẻ với tờ Reuters thì sự thật chưa chắc thần bí như vậy. Cầu thang đan xen này chỉ đơn giản là một kiểu thiết kế nhằm tiết kiệm không gian. Nó giúp tạo ra nhiều bậc thang hơn, giảm thiểu khoảng cách của mỗi bước chân và an toàn hơn so với cầu thang thông thường. Tất nhiên, nếu gia đình có trẻ em thì thiết kế này không phải một lựa chọn phù hợp.

Nguồn: Yahoo