YouTuber "Vợ Chồng Bà Nhân" vừa khiến netizen xôn xao về câu chuyện bị bắt nạt ở Nhật.

Trong hình dung của nhiều người, Nhật Bản là đất nước trong mơ khi có cơ sở vật chất, máy móc hiện đại, cảnh đẹp và đồ ăn cực kỳ ngon. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, nhờ các kênh YouTube, đặc biệt là các YouTuber người Việt đã phần nào hé lộ những góc khuất mà ít khi chúng ta được biết về xứ sở mặt trời mọc.

Mới đây, kênh YouTube và cũng là một hot TikToker tên "Vợ Chồng Bà Nhân" đã tiết lộ chuyện mình từng bị bắt nạt ở Nhật trước khi nổi tiếng với loạt clip trên TikTok cũng như YouTube. Sự việc này khiến nhiều người không khỏi liên tưởng đến trường hợp của Quỳnh Trần JP và hàng xóm cách đây không lâu

Sau Quỳnh Trần JP, một YouTuber người Việt chuyên làm clip mukbang hé lộ góc khuất vấn nạn bắt nạt ở Nhật Bản - Ảnh 1.

TikToker và YouTuber Vợ Chồng Bà Nhân nổi tiếng gần đây trên MXH

Sau Quỳnh Trần JP, một YouTuber người Việt chuyên làm clip mukbang hé lộ góc khuất vấn nạn bắt nạt ở Nhật Bản - Ảnh 2.

Theo đó, chị Quỳnh mới trồng một số cây ăn trái ở trong vườn nhà nhưng hơi sát với hàng rào, hàng xóm không đồng tình và hai bên đã có lời qua tiếng lại, cùng cách hành xử chưa thoả đáng.

Cụ thể, "Bà Nhân" cùng chồng trong 1 clip mukbang đã kể lại chuyện lúc vừa mới qua Nhật, cô không biết tiếng và đã làm việc trong một nhà máy. Tại đây, vì cô là người nước ngoài, vì chưa am hiểu tiếng bản địa nên đã bị một chị quản lý người Nhật giao cho những công việc nặng. Chẳng hạn như thay vì đó là công việc của công nhân nam, thì họ giao luôn cho "Bà Nhân" để làm. Bản thân cô cũng không dám kể lại với chồng vì sợ sẽ rùm beng. 

Sau Quỳnh Trần JP, một YouTuber người Việt chuyên làm clip mukbang hé lộ góc khuất vấn nạn bắt nạt ở Nhật Bản - Ảnh 3.

Vợ Chồng Bà Nhân kể lại sự việc trên kênh YouTube cá nhân

Sau Quỳnh Trần JP, một YouTuber người Việt chuyên làm clip mukbang hé lộ góc khuất vấn nạn bắt nạt ở Nhật Bản - Ảnh 4.

Cô không dám nói với chồng vì sợ sẽ rùm beng

Cách giải quyết của Bà Nhân đó chính là học thật nhanh tiếng Nhật để có thể giao tiếp. Cô kể sau này khi gặp lại, người "quản lí cũ" rất rén vì sợ cô sẽ nói ra những hành động sai trái lúc trước.

Trường hợp này khiến netizen liên tưởng đến chuyện của Quỳnh Trần JP và hàng xóm, trước đó, chị Quỳnh từng chia sẻ: "Đây là ranh giới giữa nhà hàng xóm với nhà Quỳnh, và những cây ăn trái thì Quỳnh trồng cách xa như thế này, theo mình đo là 80 - 90cm, vậy mà vẫn còn bị nói. Và những cây mình trồng thì đều không có lá, nó nhỏ như cái que mới bằng ngón tay, chưa mọc sang hàng rào".

Vì mới dọn sang nên Quỳnh Trần đã để chồng mình ôn hòa giải quyết. 

Sau Quỳnh Trần JP, một YouTuber người Việt chuyên làm clip mukbang hé lộ góc khuất vấn nạn bắt nạt ở Nhật Bản - Ảnh 5.

Quỳnh Trần JP để cho chồng giải quyết với hàng xóm

Nguồn: Tổng hợp