Vừa được tuyên bố danh phận chưa được bao lâu, sao nữ này đã "gặp hạn" nhanh tới vậy.

Ngày 1/6 vừa qua, Yuqi, sao nữ người Trung Quốc của nhóm nhạc Hàn (G)I-DLE, vừa được thông báo trở thành Đại diện thương hiệu của nhãn hiệu thời trang LIMEFLARE. Được biết, đây là một thương hiệu nội địa tầm trung của Trung Quốc. 

Tuy nhiên, sau khi bộ hình quảng bá cho BST mới được đăng tải, không ít khán giả cho rằng Yuqi đã chọn nhầm thương hiệu khi những bộ trang phục này ít thì "lấy cảm hứng", nhiều thì copy "y xì đúc" bản gốc từ các thương hiệu nổi tiếng: Chanel và Jimmy Choo.

Không chỉ có những chiếc jacket tweed, phụ kiện ngọc trai cũng là một trong những item gần như gắn liền với Chanel. Khi đặt cạnh thiết kế Yuqi diện bên những chiếc jacket tweed "hàng thật giá thật", có thể thấy rõ form áo Yuqi diện không có được sự cứng cáp, mỏng và kém mềm mại. Mẫu túi lồng đính đá, quai cầm ngọc trai trong hình cũng khiến khán giả liên tưởng tới mẫu túi lồng chim đình đám của Chanel trong BST Metier D'Art 2019 - 2020.

Bên cạnh đó, đôi sandal cao gót Yuqi diện cũng được cho là sao chép mẫu giày Aveline 100 nổi tiếng của nhà mốt Jimmy Choo. Đôi sandal điệu đà với điểm nhấn là chi tiết nơ xếp gấp nhiều lớp đính ở quai trước và quai sau mỗi bên giày có giá khoảng 20 triệu đồng. Nhìn lại đôi sandal mà Yuqi đang diện, có thể thấy điểm khác biệt duy nhất là chất liệu kém chất lượng, nhìn như "hàng chợ". Ngoài ra, cách phối outfit này cũng khiến khán giả liên tưởng tới phong cách New Look đình đám của thương hiệu Dior với blazer và chân váy tulle xòe phồng. 

Những thiết kế khác cũng không để lại nhiều ấn tượng, thậm chí có chiếc váy hay áo sơ mi còn bị chê vì họa tiết và màu sắc "dừ" và sến sẩm. Vậy mới nói, bản thân nghệ sĩ khi muốn dấn thân vào lĩnh vực thời trang cũng phải trang bị đầy đủ kiến thức để tránh rơi vào những trường hợp như thế này nếu không muốn ảnh hưởng đến danh tiếng của bản thân.

Ảnh: Sưu tầm