Về quê được người ta bày cho cách tách vỏ sò huyết, cô gái liền chia sẻ ngay với dân mạng.

Trong tất cả các loại hải sản, sò huyết có lẽ chẳng còn xa lạ gì với người Việt chúng ta. Thế nhưng khi ăn chúng, ai cũng gặp không ít khó khăn vì dù được chế biến chín nhưng vỏ của loại sò này vẫn bám chặt vào nhau, rất khó lấy thịt ở bên trong.

Những lúc này, không ít người phải chật vật dùng ngón tay để tách vỏ sò huyết. Ai không có ngón tay dài đành phải dùng… răng để nạy nó ra, rất tốn công sức và thời gian.

Đã tìm ra cách tách vỏ sò huyết một phát ăn ngay cho hội ghiền hải sản, giờ thì khỏi dùng răng và móng tay nữa nhé! - Ảnh 1.

Sò huyết là một trong những loài hải sản khó ăn nhất vì miệng vỏ của chúng lúc nào cũng khép rất chặt, khó để lấy thịt bên trong

Mới đây, một cô gái đăng clip lên TikTok hướng dẫn các tín đồ ghiền ăn hải sản cách tách vỏ sò huyết nhanh gọn nhất. Theo đó, bạn chỉ cần dùng 2 cái muỗng rồi xoay mặt đáy của chúng vào nhau là đã có thể tạo ra một công cụ nạy vỏ loài vật "cứng đầu" này.

Ăn sò huyết đó giờ nhưng chưa chắc bạn biết mẹo này (Nguồn: @dundun3004)

Cư dân mạng sau khi xem xong cảnh này đều không giấu nổi sự buồn cười:

- "Sao bạn không thử dùng búa á, đập một phát có phải lẹ hơn không?"

- "Dân ăn hải sản mới biết sò huyết chỉ nên chín khoảng 70% thì ăn mới thơm ngon và bổ dưỡng nhất. Đó cũng là lý do mà miệng vỏ của nó chả bao giờ há ra được đấy!"

- "Lúc bạn nấu chín quá thì vỏ nó sẽ mở ra, phù hợp cho những ai lười ngồi tách."

- "Cảm ơn bạn, nhờ cách của bạn mà từ nay về sau tui đỡ tốn tiền đi trám răng, chứ ăn con này mà mẻ hết bao nhiêu cái răng rồi!"

Cư dân mạng cho hay mỗi lần ăn sò huyết đều bị... gãy móng tay hoặc mẻ răng vì phải nạy vỏ lấy thịt!

Tại Việt Nam, người dân còn quen gọi sò huyết là sò trứng hoặc sò tròn. Thịt của chúng có màu đỏ đặc trưng, khi ăn nghe vị của máu nên mới được gọi là sò huyết. Loài hải sản này chứa giá trị dinh dưỡng cao, giúp bổ máu nên thường được chế biến thành nhiều món ăn như sò luộc, sò hấp, bò xào sò huyết, cháo sò huyết…

Sò huyết là loại hải sản rất được ưa chuộng tại Việt Nam vì hàm lượng dinh dưỡng cao

Nguồn: @dundun3004