Trường nào mà có cây xoài nhìn đã thế nhỉ?

Không chỉ ở vùng quê, các trường học trong khu vực thành thị vẫn trồng nhiều loại cây cao che bóng mát, và còn đặc biệt hơn nếu đó là… cây ăn quả. Nếu có trường hợp đấy xảy ra thì dễ gì các cô cậu học trò lém lỉnh nhà ta chịu bỏ qua mà không… vặt trộm nhỉ?!

Ấy thế nhưng ở ngôi trường cấp 3 này thì lại khác. Khuôn viên mọc nguyên cây xoài "siêu to khổng lồ", quả chín rụng đầy dưới đất nhưng không ai thèm nhặt. Xem bài đăng trong group Facebook này mà dân mạng không tin vào mắt mình.

Cây xoài bí ẩn nhất Việt Nam: Quả chín rụng đầy gốc mà chẳng ai thèm nhặt, hoá ra mọc trong sân ngôi trường nổi tiếng này - Ảnh 1.

Bài đăng về cây xoài "bí ẩn" tại một ngôi trường cấp 3 nọ (Nguồn: Hoàng Băm)

Trong ảnh, có thể thấy cảnh những quả xoài chín vàng nằm la liệt dưới sân, nhìn từ xa cứ tưởng đâu… lá vàng mùa thu rơi?! Nhiều quả bị bẹp dí dưới đất, chắc vì người ta đi qua đi lại giẫm đạp lên mà không thèm nhặt.

Cây xoài bí ẩn nhất Việt Nam: Quả chín rụng đầy gốc mà chẳng ai thèm nhặt, hoá ra mọc trong sân ngôi trường nổi tiếng này - Ảnh 2.

Xoài chín rụng đầy sân mà chẳng ai thèm nhặt (Ảnh: Hoàng Băm)

Điều đáng chú ý hơn chính là dòng caption đính kèm ảnh: "Bí ẩn: Khu vực không thể tìm được trên bản đồ xoài Việt Nam. Cho đến nay, không một ai biết đây là đâu, trừ những người đã, đang học tập và làm việc tại trường THPT Chu Văn An, Hà Nội".

Như vậy có thể hiểu, cây xoài này mọc trong khuôn viên của một trong những ngôi trường cấp 3 nức tiếng nhất thủ đô, đó là THPT Chu Văn An.

Loại xoài này nhìn quả thì bé tí nhưng chín vàng ươm, chắc là thơm ngọt lắm đây! (Ảnh: Hoàng Băm)

Bên dưới phần bình luận, nhiều cư dân mạng tag tên bạn bè cũ từng học chung trường vào để ôn lại kỷ niệm một thời. Số khác thì tỏ ra tiếc nuối và cho rằng học sinh trường Chu Văn An… ngoan quá, quả chín nhiều vậy mà không nhặt cũng uổng!

Một vài hình ảnh hài hước khác liên quan đến cây xoài mọc ở trường mình được các bạn học sinh chia sẻ (Ảnh: Trang Bee, Sang Vũ, Thêu Bùi, Thương Vũ)

Cây xoài bí ẩn nhất Việt Nam: Quả chín rụng đầy gốc mà chẳng ai thèm nhặt, hoá ra mọc trong sân ngôi trường nổi tiếng này - Ảnh 5.

Cá biệt hơn, có ngôi trường đại học nọ còn cấm sinh viên không được vặt xoài xanh vì tình trạng bị "mất trộm" quá nhiều! (Ảnh: Nguyễn Thuý Bảo)

Nguồn: Tổng hợp