Đi ngang con đường làng thế này thì sao mà cầm lòng cho được?

Những con đường ở quê đã gắn liền với ký ức thời thơ bé của nhiều người trong chúng ta. Mới đây, một chàng trai đã đăng clip lên TikTok khoe về con đường làng chỗ mình sống khiến dân mạng cực kỳ thích thú.

Theo chia sẻ của chàng trai, cảnh này được quay ở Lục Ngạn, Bắc Giang. Mà ai cũng biết rồi đó, cùng với Thanh Hà (Hải Dương) thì đây chính là một vùng trồng vải thiều lớn nhất cả nước. Loại trái cây này từ lâu cũng được liệt vào hàng đặc sản nức tiếng khiến người dân nơi khác phải thèm thuồng.

Con đường làng ngập tràn vải thiều như "mời gọi" khiến dân mạng thích mê (Nguồn: @luuhoangvu899)

Trong video, có thể thấy cảnh những cành vải chín trĩu quả treo lủng lẳng ra phía ngoài hàng rào như mời gọi những người qua đường. Đi lên phía trên một đoạn, bên phía tay trái là cả một vườn vải rộng bao la, trái chín đỏ mọc thành từng chùm hấp dẫn.

Trông có hấp dẫn không cơ chứ!

Bình luận về khoảnh khắc này, cư dân mạng cho hay:

- "Kiểu này thì chắc nhà nào cũng có trồng nên không ai thèm bẻ thôi. Chứ cả khu mà có vài vườn thế này thì chỉ còn cái nịt nhé!"

- "Đường này mà gần nhà mình thì xác định, còn mỗi cái cuống thôi nhé!"

- "Vải thiều Lục Ngạn thì nổi tiếng quá rồi, người dân sống ở đó mùa này chắc nhìn thấy trái vải là ngán, còn mình thì chẳng có mà ăn."

- "Mùa dịch khó bán quá thì hái ship đi bạn, bọn mình mua ủng hộ cho!"

Vải thiều Thanh Hà và Lục Ngạn thường có vỏ mỏng, cùi dày, hạt bé hoặc gần như không hạt, khi ăn có hương vị thơm và ngọt hơn vải được trồng ở các khu vực khác. Vì chất lượng ngon nên giá bán loại vải này cũng cao hơn bình thường. Cho đến nay, vải thiều của 2 vùng địa phương trên đã được xuất khẩu sang cả thị trường quốc tế.

Chàng trai khoe cảnh đường làng mọc đầy vải thiều khiến dân mạng thích mê: Trồng ở chỗ mình chắc chỉ còn mỗi cái cuống! - Ảnh 4.

Vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) từ lâu đã nổi tiếng khắp cả nước vì độ thơm ngon

Nguồn: @luuhoangvu899