Lần đầu nấu trân châu nên cô nàng này đã mắc phải một lỗi sai nghiêm trọng.

Trân châu giờ đây đã trở thành món yêu thích của nhiều người, là thành phần không thể thiếu trong các món trà sữa, chè, bánh,... Cũng vì vậy mà ngày càng có nhiều người thích tự nấu trân châu tại gia để có thể sử dụng bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nấu thành công ngay từ lần đầu tiên, chẳng hạn như cô gái số nhọ trong clip dưới đây.

Cô nàng này hớn hở mua một bịch trân châu nặn sẵn về và chuẩn bị nấu chín để sử dụng. Ấy thế mà người tính không bằng trời tính, mẻ trân châu của cô cuối cùng lại trông vô cùng thảm hại.

Cô gái hí hửng nấu trân châu và cái kết đắng lòng

Công đoạn nấu chín trân châu tưởng như đơn giản mà hóa ra lại khiến chính chủ khóc thét. Rõ là ban đầu bỏ vào nồi toàn những hạt xinh xinh, ấy thế mà lại nấu ra nguyên một nồi nhão nhoét. Pha biến hình này có lẽ đã khiến cô gái trong clip dở khóc dở cười và vô cùng tiếc rẻ. Trân châu thế này thì đúng là "vô phương cứu chữa".

Còn gì nữa đâu mà khóc với sầu

Rất nhiều người để lại bình luận chỉ ra rằng cô gái đã sai ngay từ lúc bắt đầu. Hóa ra, thay vì đợi nước sôi thì cô lại thả trân châu vào ngay từ đầu nên mới dẫn đến tình trạng này. Nước chưa sôi mà đã thả trân châu sẽ khiến trân châu bị chảy ra. Chính chủ cũng đã xác nhận và cho biết do đây là lần đầu nấu nên vẫn còn bỡ ngỡ.

Bên cạnh đó, cũng có không ít người bày tỏ sự đồng cảm với cô gái thiếu may mắn trong clip. Họ cũng đã từng mắc lỗi như vậy, có người thậm chí còn phải bỏ đi đôi ba gói trân châu một lúc cũng chỉ vì không đọc kĩ hướng dẫn sử dụng, cứ nấu theo... cảm xúc mà thôi. Ai cũng có lúc mắc sai lầm mà, sai lần đầu thì lần sau mình rút kinh nghiệm vậy.

Nguồn: TikTok @thuyuoa_