Tốt nhất là bạn hãy cẩn thận với loại quả quái vật này nhé!

Mới đây, đoạn clip về một loại trái cây nhìn như tổ ong được lan truyền trên mạng xã hội khiến dân tình vô cùng tò mò. Loại quả này khá lạ và rất hiếm khi xuất hiện tại Việt Nam, tuy nhiên, vì nó được một người Việt ghi lại clip và giới thiệu nên rất nhiều cư dân mạng rần rần hỏi địa chỉ để mua.

Có một loại quả trông như tổ ong nhìn "rợn tóc gáy", ăn không cẩn thận có thể chết người nhưng vẫn được dân tình săn lùng

Dành cho những ai chưa biết thì đây là quả monstera deliciosa, còn được gọi với những cái tên khác như quả quỷ, quả quái vật... Monstera deliciosa có nguồn gốc từ các khu rừng mưa của Trung Mỹ. Nếu nhìn cây monstera deliciosa thì có lẽ mọi người sẽ thấy quen thuộc hơn bởi nó thường được sử dụng để làm cảnh còn quả của cây này ít xuất hiện nên không phải ai cũng biết.

Quả monstera deliciosa có độ dài khoảng 30cm với vỏ ngoài bao phủ bởi vô số những "tấm gạch" hình lục giác nhỏ nhìn như tổ ong. Nhiều người nhìn vào vẻ ngoài của quả này có thể có cảm giác "rợn tóc gáy". Có lẽ vì vậy mà nó được gọi với cái tên là quả quái vật hay quả quỷ...

Quả monstera deliciosa được bán phổ biến ở nước ngoài. Tuy nhiên, người ta cảnh báo rằng lúc còn xanh thì quả này rất độc do có chứa axit Oxalic, có thể gây ngứa rát, đau đớn, sưng tấy phồng rộp, mất giọng nói và thậm chí là chết người. Thế nhưng khi quả chín thì lại ăn rất ngon, mùi thơm, hương vị xen lẫn giữa dứa và chuối. Giá của monstera deliciosa thường rơi vào khoảng 90k - 100k/quả, do hiếm ở Việt Nam nên cũng được khá nhiều người săn lùng, tìm mua quả hoặc mua cây về trồng.

Nguồn: Tổng hợp