Quan điểm của 2 vợ chồng chị T trong giai đoạn mới lập nghiệp là lao động, tích cóp tiền để kinh doanh, đầu tư đất đai, chưa chú trọng đến nhà ở hay xe cộ.

Hai vợ chồng chị T hiện đang kinh doanh tự do. Căn nhà toạ lạc tại trung tâm thành phố Đà Nẵng, đường Phan Thanh, quận Thanh Khê. Nhà có diện tích 170m2, mặt tiền 5m, nở hậu sau thêm 7m. Vì phía sau nhà là 1 con hẻm nhỏ nên dù chiều sâu chỉ dài 30m2 nhưng nhà vẫn rất mát. Chị T bắt đầu xây nhà từ tháng 4 năm 2019 đến tháng 11 thì hoàn thiện. Nhà gồm 4 tầng, tổng diện tích là 680m2, tầng 1, 2 để kinh doanh và tầng 3,4 để sinh hoạt gia đình.

Quan niệm sống của 2 vợ chồng chị trong giai đoạn mới lập nghiệp là lao động, tích góp, tiền kiếm được đều dành để kinh doanh, đầu tư đất đai, đầu tư làm ăn, chưa chú trọng đến nhà ở hay xe cộ. Sau 5 năm làm lụng, vào năm 2018, anh chị mua được miếng đất với diện tích 170m2. Đến lúc này, 2 vợ chồng mới quyết định xây nhà, vừa tiện cho việc kinh doanh cũng là để thoải mái chăm sóc gia đình.

Kinh doanh tự do, vợ chồng xây nhà 4 tầng rộng 680m2, nhìn bếp với sân thượng chỉ biết khen: Đúng là nhà người ta! - Ảnh 1.

Phòng khách thiết kế đơn giản mà sang trọng

Kinh doanh tự do, vợ chồng xây nhà 4 tầng rộng 680m2, nhìn bếp với sân thượng chỉ biết khen: Đúng là nhà người ta! - Ảnh 2.

Không gian xanh bên hông nhà

Kinh doanh tự do, vợ chồng xây nhà 4 tầng rộng 680m2, nhìn bếp với sân thượng chỉ biết khen: Đúng là nhà người ta! - Ảnh 3.

Bếp là không gian hai vợ chồng chị đầu tư nhất

Kinh doanh tự do, vợ chồng xây nhà 4 tầng rộng 680m2, nhìn bếp với sân thượng chỉ biết khen: Đúng là nhà người ta! - Ảnh 4.

Không gian bếp rộng và thông thoáng với tông màu xám, trắng sạch sẽ

Đồ dùng được chị T sắp xếp khoa học, giúp bếp luôn ngăn nắp

Kinh doanh tự do, vợ chồng xây nhà 4 tầng rộng 680m2, nhìn bếp với sân thượng chỉ biết khen: Đúng là nhà người ta! - Ảnh 7.

Bể cá làm điểm nhấn cho không gian

Chị T chia sẻ: "Nhà là vợ chồng mình thuê thiết kế, thật may là gặp được KTS có tâm. Anh ý du học ở Úc và cũng là một người quen của gia đình. Khi lên ý tưởng thiết kế, hai vợ chồng mong muốn một ngôi nhà tiện dụng và xanh nhất có thể. Ưu tiên đầu tư cho bếp là khu sinh hoạt chung của cả gia đình, rồi đến 1 khoảng xanh trong nhà và sau đó là phân bố diện tích vừa đủ cho phòng master và một phòng của con trai".

Khu vực tâm đắc của chị T cũng chính là khu vực bếp, bếp rộng và tất cả đồ dùng sau khi sử dụng đều được cất đi gọn gàng nhờ hệ tủ thông minh. Chị chỉ để những thiết bị nhà bếp ra ngoài, vừa để tiện sử dụng vừa là để trang trí cho ngôi nhà thêm ấm cúng.

Kinh doanh tự do, vợ chồng xây nhà 4 tầng rộng 680m2, nhìn bếp với sân thượng chỉ biết khen: Đúng là nhà người ta! - Ảnh 9.

Sân thượng được trang trí lung linh

Sân thượng là nơi gia đình tổ chức ăn uống

Một số loại cây, rau chị trồng tại nhà

Kinh doanh tự do, vợ chồng xây nhà 4 tầng rộng 680m2, nhìn bếp với sân thượng chỉ biết khen: Đúng là nhà người ta! - Ảnh 14.

Góc vợ chồng chị ngồi uống trà ngắm cảnh

Kinh doanh tự do, vợ chồng xây nhà 4 tầng rộng 680m2, nhìn bếp với sân thượng chỉ biết khen: Đúng là nhà người ta! - Ảnh 15.

Phòng thờ

Không gian các phòng ngủ

Kinh doanh tự do, vợ chồng xây nhà 4 tầng rộng 680m2, nhìn bếp với sân thượng chỉ biết khen: Đúng là nhà người ta! - Ảnh 17.

Phòng ngủ của vợ chồng chị nhìn ra ban công

Kinh doanh tự do, vợ chồng xây nhà 4 tầng rộng 680m2, nhìn bếp với sân thượng chỉ biết khen: Đúng là nhà người ta! - Ảnh 18.

Góc tập thể dục

Kinh doanh tự do, vợ chồng xây nhà 4 tầng rộng 680m2, nhìn bếp với sân thượng chỉ biết khen: Đúng là nhà người ta! - Ảnh 19.

Phòng tắm

Trong quá trình thiết kế, khó khăn nhất đối với vợ chồng chị là làm thế nào để dung hoà được cả việc kinh doanh và không gian riêng tư của gia đình. Và giải pháp được đưa ra là làm 2 lối cầu thang: 1 của cửa hàng phần mặt tiền và 1 của gia đình đi bằng con đường nhỏ phía sau. Chị chia sẻ: "Khi cùng nhau đi lựa chọn bàn, ghế, giường,… ở Trung Quốc, khá bất ngờ khi mình thích hay mình chọn gì thì chồng đều ok. Vì hai vợ chồng hợp gu nên lựa chọn đồ cũng không tốn quá nhiều thời gian".

Sau khi căn nhà hoàn thiện, mọi thứ cũng tiện lợi và dễ dàng hơn cho gia đình chị. Hai vợ chồng có thời gian nghỉ ngơi cũng như xả stress sau thời gian làm việc mệt mỏi. Đặc biệt, nhà cũng là nơi để mỗi tuần gia đình, bạn bè chị tụ họp, quây quần bên nhau. Chị T khuyên mọi người nên dành nhiều thời gian cho khâu hoàn thiện nhà, việc lên thiết kế và dự trù chi phí. Vì đây là bước quan trọng nhất để quyết định ngôi nhà của bạn có hoàn hảo, đúng gu của bản thân hay không.

Nguồn: NVCC, Group Nghiện Nhà