Thói quen tích trữ đồ khiến nhà cửa vừa bừa bộn, vừa lỗi mốt.

Trong nhà, chúng ta thường có ít nhất 3-5 thứ vô dụng, được giữ lại vì kỷ niệm hoặc tiếc rẻ. Tuy nhiên, nếu không muốn nhà cửa trở nên lộn xộn và ảnh hưởng tới sức khoẻ, hãy mạnh tay loại bỏ các đồ vật sau ra khỏi ngôi nhà của bạn.

1. Bát đĩa nhựa

Mặc dù bát đĩa nhựa rất nhẹ và bạn có thể vứt ngay sau khi sử dụng mà không mất công dọn rửa, chúng ta vẫn nên sử dụng bát đĩa loại thường vì nó không chỉ là nguyên nhân khiến nhà cửa bừa bộn mà còn gây ra ô nhiễm môi trường.

2. Ổ nối dây điện

Chúng ta thường sử dụng ổ nối dây điện trong nhà mà quên mất quy tắc hoạt động của chúng: một ổ điện quá tải có thể gây ra hỏa hoạn. Ngoài ra, đống dây điện loằng ngoằng kia cũng có thể khiến bạn vấp ngã bất cứ lúc nào.

3. Những món nội thất dùng tạm thời

Những món đồ này là nguyên nhân khiến cho ngôi nhà mất đi sự ấm áp. Cách tốt hơn là hãy đầu tư cho một món đồ cơ bản, cổ điển và không bị mất giá trị theo thời gian.

4. Chất làm mát không khí

Nhiều chất làm mát không khí chứa các hóa chất độc hại không được liệt kê trên nhãn. Bạn có thể thay thế chúng bằng tinh dầu tự nhiên, hoặc thậm chí là đá thơm cũng sẽ làm cho không khí căn phòng trở nên dễ chịu.

5. Báo và tạp chí cũ

Nếu bạn là người có thói quen tích trữ báo và tạp chí cũ, giờ chính là thời gian để dọn dẹp chúng. Chẳng mấy ai muốn đọc lại một thông tin đã xuất bản từ vài năm trước. Nếu không muốn làm nhà cửa bừa bộn và cũ kỹ, hãy loại bỏ chúng ngay và luôn.

6. Cây, hoa nhựa

Cây cối tạo vẻ đẹp cho căn phòng - trừ cây bằng nhựa! Đừng mua cây nhựa ngay cả khi bạn quá lười để chăm sóc một chậu cây thật. Thay vì thế, hãy mua những loại cây dễ trồng và không đòi hỏi nhiều sự chăm sóc như xương rồng, lô hội, sen đá,...

Nguồn: Bright Side