Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết, 2 ca dương tính mới được phát hiện tại TP. Thủ Đức sống chung một nhà, có biểu hiện bệnh nên đến bệnh viện FV khám vào ngày 2/6.

Theo HCDC cho biết, 2 trường hợp dương tính mới tại TP. Thủ Đức được ngành y tế ghi nhận vào tối ngày 3/6 sau khi có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Hiện 2 ca bệnh này đã được Bộ Y tế công bố vào trưa ngày 4/6.

TP.HCM thông tin về 2 ca dương tính sau khi đi khám tại bệnh viện FV - Ảnh 1.

Bệnh viện FV, nơi 2 ca bệnh đến khám vào ngày 2/6

Theo thông tin cho biết, cả 2 trường hợp nhiễm Covid-19 này đều cư trú tại đường 11, khu biệt thự Valora Kikyo, phường Phú Hữu, TP. Thủ Đức. Hai trường hợp là người sống chung trong gia đình và đều có triệu chứng sốt, ho. Một người bắt đầu có triệu chứng từ ngày 28/5, người còn lại có triệu chứng sau đó 2 ngày. Tối ngày 2/6, do vẫn còn triệu chứng bệnh nên cả hai đi khám bệnh tại bệnh viện FV.

Do có triệu chứng bệnh nên được bệnh viện phân luồng chuyển cách ly tạm thời và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Kết quả xét nghiệm nghi ngờ nên được chuyển thực hiện xét nghiệm khẳng định. Chiều tối ngày 3/6 kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

TP. Thủ Đức đã tiến hành khoanh vùng, điều tra truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan, đồng thời xác định nguồn lây của 2 ca nhiễm mới này.